Pháp Luật Plus - Bác sĩ uốn chân cong thành thẳng cho bé 16 tháng tuổi

Bác sĩ "uốn" chân cong thành thẳng cho bé 16 tháng tuổi

0
Các bác sĩ vừa "uốn" chân cháu bé bị bàn chân khoèo. Cháu có dáng đi xấu, nếu không được phẫu thuật khi lớn sẽ bị tàn tật suốt đời.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) đã phẫu thuật điều trị chân phải khoèo bẩm sinh cho bé Q.N. (16 tháng tuổi, ngụ tại Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam). Trước đó, bé đã được phẫu thuật điều trị trật khớp háng phải bẩm sinh tại BVXA lúc 8 tháng tuổi.

Bác sĩ

Việc điều trị chân khoèo bẩm sinh cho trẻ càng nhỏ thì việc điều trị càng ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao. Việc điều trị nhằm tránh tình trạng đau nhức do toàn bộ mu bàn chân phải cọ xát quá nhiều với nền đất sẽ gây chai sần, lỡ loét do tì đè nhiều thậm chí ảnh hưởng đến dáng đi và ngoại hình của bé về sau.

Bàn chân khoèo bẩm sinh là một tổn thương phức tạp. Trẻ bị bàn chân khoèo có dáng đi xấu, trẻ sẽ tự ti, nếu không được phẫu thuật thì khi lớn sẽ bị tàn tật suốt đời.

Tại BVXA, qua các kết quả kiểm tra lâm sàng, BS.CKII. Phan Văn Tiếp – chuyên gia đầu ngành lĩnh vực chấn thương chỉnh hình nhi tại BVXA đã thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn, giải thích cụ thể cho người nhà về tình trạng chân khoèo của bé cần sớm phẫu thuật điều trị.

Bác sĩ

 BS.CKII. Phan Văn Tiếp cùng ekip các bác sĩ giàu kinh nghiệm của khoa Chấn Thương Chỉnh Hình BVXA trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho bé. Sau phẫu thuật tạo hình gân gót, gân gấp các ngón, cân gan chân, bao khớp chày sên và sên gót. Bé còn được xuyên đinh để cố định xương và bó bột chỉnh hình đùi bàn chân gối gấp 90 độ. Sau cùng là tiến hành bó bột bụng đùi bàn chân cho bé.

Hiện tại, tình trạng bé ổn định, có thể tháo bột sau 3 tháng và tiếp tục tập luyện để nắn cho dáng đi thẳng chân và lòng bàn chân tỳ hoàn toàn xuống đất. Trong tương lai, chắc chắn bé sẽ được vui đùa, chạy nhảy và hòa nhập với bạn bè cho thỏa tuổi thơ trên đôi chân của mình.

Nam Anh  -  Theo Đời sống và pháp luật

Bình luận

Loading...

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.

Chuyện ít biết về diễn viên đóng “gái ngành” Cao Diệp Anh

Luôn vào vai gái làng chơi, cô chỉ nghĩ đây là một vai diễn khó chứ không hề coi thường hay bận tâm việc mình sẽ hóa thân vào vai ‘gái ngành’.