Pháp Luật Plus - Bác sĩ kể lại kỳ tích lấy tinh trùng cho nam thanh niên đã qua đời 10 tiếng

Bác sĩ kể lại kỳ tích lấy tinh trùng cho nam thanh niên đã qua đời 10 tiếng

0
Sau khi nam thanh niên qua đời buổi chiều, đến gần nửa đêm gia đình mới liên hệ với bệnh viện để xin nhờ lấy và bảo quản tinh trùng của người quá cố.

BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Chia sẻ về trường hợp trên, BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, nam thanh niên do lý do cá nhân đã tự vẫn vào khoảng 15 giờ chiều 5/1.

Bản thân người quá cố là con trai duy nhất trong gia đình, ra đi khi tuổi còn trẻ (28 tuổi) nên gia đình có nguyện vọng bảo quản tinh trùng của anh để sau này nhờ người mang thai hộ.

Tuy nhiên đến gần 23 giờ đêm 5/1 gia đình mới liên hệ với Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.
Tuy nhiên đến gần 23 giờ đêm 5/1 gia đình mới liên hệ với Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Thông thường, tinh trùng của người chết sẽ chỉ lấy được sau 3 tiếng, càng về sau chất lượng tinh trùng sẽ giảm xuống, việc lấy và lưu trữ đều rất khó khăn. Nhưng với trường hợp của nam thanh niên xấu số này, gần 10 tiếng sau người thân mới nhờ can thiệp nên các bác sĩ đã phải chạy đua với thời gian tới Trung tâm Pháp Y Hà Nội để giúp gia đình thực hiện được nguyện vọng.

Mặc dù lấy tinh trùng khi đã quá 10 giờ sau khi bệnh nhân tử vong nhưng may mắn, các chuyên gia vẫn lấy được lượng tinh trùng tốt để lưu trữ.

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Khắc Lợi, đây dường như là việc không tưởng. Trong quá trình làm việc, ông chưa từng gặp một ca nào như vậy.

Các bác sĩ đã phải lấy hai tinh hoàn ra khỏi người nạn nhân rồi mổ để lấy tinh trùng. Sau đó, tinh trùng sẽ được kiểm tra chất lượng rồi mới bắt đầu cho vào cóng tiếp tục lưu trữ.

Trước đó vào giữa tháng 12/2018 cũng có trường hợp một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Gia đình cũng đã liên hệ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đến lấy và lưu trữ tinh trùng sau khi nạn nhân qua đời 1 tiếng.

Theo Đời sống Việt Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".