Bác sĩ kể lại kỳ tích lấy tinh trùng cho nam thanh niên đã qua đời 10 tiếng

0
Sau khi nam thanh niên qua đời buổi chiều, đến gần nửa đêm gia đình mới liên hệ với bệnh viện để xin nhờ lấy và bảo quản tinh trùng của người quá cố.

BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Chia sẻ về trường hợp trên, BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, nam thanh niên do lý do cá nhân đã tự vẫn vào khoảng 15 giờ chiều 5/1.

Bản thân người quá cố là con trai duy nhất trong gia đình, ra đi khi tuổi còn trẻ (28 tuổi) nên gia đình có nguyện vọng bảo quản tinh trùng của anh để sau này nhờ người mang thai hộ.

Tuy nhiên đến gần 23 giờ đêm 5/1 gia đình mới liên hệ với Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.
Tuy nhiên đến gần 23 giờ đêm 5/1 gia đình mới liên hệ với Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Thông thường, tinh trùng của người chết sẽ chỉ lấy được sau 3 tiếng, càng về sau chất lượng tinh trùng sẽ giảm xuống, việc lấy và lưu trữ đều rất khó khăn. Nhưng với trường hợp của nam thanh niên xấu số này, gần 10 tiếng sau người thân mới nhờ can thiệp nên các bác sĩ đã phải chạy đua với thời gian tới Trung tâm Pháp Y Hà Nội để giúp gia đình thực hiện được nguyện vọng.

Mặc dù lấy tinh trùng khi đã quá 10 giờ sau khi bệnh nhân tử vong nhưng may mắn, các chuyên gia vẫn lấy được lượng tinh trùng tốt để lưu trữ.

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Khắc Lợi, đây dường như là việc không tưởng. Trong quá trình làm việc, ông chưa từng gặp một ca nào như vậy.

Các bác sĩ đã phải lấy hai tinh hoàn ra khỏi người nạn nhân rồi mổ để lấy tinh trùng. Sau đó, tinh trùng sẽ được kiểm tra chất lượng rồi mới bắt đầu cho vào cóng tiếp tục lưu trữ.

Trước đó vào giữa tháng 12/2018 cũng có trường hợp một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Gia đình cũng đã liên hệ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đến lấy và lưu trữ tinh trùng sau khi nạn nhân qua đời 1 tiếng.

Theo Đời sống Việt Nam

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm