Bắc Ninh thêm 21 ca mắc COVID-19

0
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng ngày 12/5, Bắc Ninh ghi nhận 21 ca mắc mới.

Hiện, Bắc Ninh đã thực hiện cách ly y tế 26.519 trường hợp, trong đó tại cơ sở y tế 338 trường hợp, tại cơ sở tập trung 2.142 trường hợp, tại khách sạn 1.470 trường hợp, tại nơi lưu trú 21.259 trường hợp. Đã thực hiện Xét nghiệm SARS-CoV- 2, 48.950 mẫu.

l

Bắc Ninh khẩn trương các công tác phòng chống dịch COVID-19 (ảnh minh hoạ)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng cho biết, đã rà soát, truy vết tại 3 doanh nghiệp có ca mắc COVID-19:

Công ty SAMSUNG: Truy vết, rà soát được 49 F1 và 1.166 F2. Đã lấy mẫu xét nghiệm cho 1.160 mẫu xét nghiệm test nhanh cho các trường hợp F1, F2 và công nhân của công ty. Tất cả đều âm tính.

Công ty TNHH công nghệ Johnson Health Việt Nam: Truy vết, rà soát được 27 F1, 589 F2, đã lấy 2.800 mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Công ty TNHH Canon Việt Nam: Truy vết, rà soát được 40 F1; 533 F2 và đã lấy 1.998 mẫu xét nghiệm, kết quả có 2 trường hợp dương tính đêm ngày 11/5/2021.

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, Sở đã tiếp nhận thông tin của 377 người đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch. Trong đó đã tiếp nhận 42 người tham gia tình nguyện chống dịch tại huyện Thuận Thành và CDC  tỉnh.

Sở Y tế cũng đã ban hành quy định tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Kiểm soát chặt chẽ bệnh nhân ra, vào viện, đảm bảo tất cả các bệnh nhân đều phải được xét nghiệm PCR, tập trung xét nghiệm sàng lọc trong bệnh viện, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và dịch xâm nhập vào các bệnh viện.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho hệ thống y tế tỉnh Bắc Ninh đáp ứng năng lực xét nghiệm PCR 20.000 mẫu sinh phẩm/ngày và sẽ tiếp tục bổ sung năng lực xét nghiệm PCR lên 30.000 mẫu sinh phẩm/ngày trong 15 ngày tới để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Đảm bảo năng lực cách ly tập trung cho 20.000 người.

Được biết, từ ngày 5/5 đến nay, Bắc Ninh đã lập biên bản, xử phạt 120 trường hợp không đeo khẩu trang, 03 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch, với tổng số tiền 218 triệu đồng.ư

 

Hùng Tâm

Bình luận

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

0
Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.
Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

0
Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm