Bắc Ninh: Ngành Giáo dục huyện Tiên Du tái kích hoạt "Tổ phòng chống Covid-19"

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn tái kích hoạt các tổ phòng chống Covid-19.

Sáng ngày 1/9, ông Nguyễn Hữu Cơ – Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh thông tin, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 1 ca mắc mới Covid-19. Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã triển khai ngay các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo đó, hơn 20 chốt kiểm soát dịch bệnh với 17 chốt cứng và 5 chốt mềm đã đi vào hoạt động song song với 6 chốt được lập trước đó.

z2726958695113_10dfce3d65e4664a8499990a6f637607

Hơn 20 chốt kiểm soát dịch bệnh với 17 chốt cứng và 5 chốt mềm đã đi vào hoạt động song song với 6 chốt được lập trước đó.

Cùng với đó, ngay trong đêm 31/8 và rạng sáng ngày 1/9, lực lượng chuyên môn đã hoàn thành việc xét nghiệm cho 15.000 công dân tại nơi cư trú của ca F0.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đăng Thuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tiên Du cho biết, ngay sau khi dịch bệnh có diễn biến phức tạp, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn tái kích hoạt các Tổ phòng chống Covid-19 và đã được thực hiện xong.

Cũng theo ông Thuyên, công tác khai giảng và triển khai các nhiệm vụ cho năm học mới 2021-2022 vì do tình hình dịch bệnh có biến động nên huyện cũng đã xin ý kiến và chỉ đạo của tỉnh.

“Mặc dù vậy, về cơ bản, lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn huyện Tiên Du sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến theo kế hoạch và chỉ đạo chung của tỉnh Bắc Ninh nhưng phù hợp với tình hình thực tế đơn vị và đối tượng học sinh.” - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du cho biết thêm.

unnamed

Ông Nguyễn Ngọc Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đại Đồng, huyện Tiên Du đánh trống báo hiệu bắt đầu năm học 2019-2020.

Sau ngày khai giảng, các đơn vị, trường học ổn định tổ chức; thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn, nền nếp dạy và học; đảm bảo chương trình và kế hoạch giảng dạy của năm học; việc tổ chức các hoạt động giáo dục, hình thức dạy học phải phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương; đảm bảo an toàn phòng, chông địch bệnh Covid-19. Trong đó, đặc biệt chú ý, quan tâm tới đối tượng các em học sinh tại xã Đại Đồng là khu vực bị phong tỏa.

Tại từng trường, mời toàn bộ cán bộ giáo viên của nhà trường và lãnh đạo của xã, thị trấn, một số đại diện cha mẹ học sinh.

Tại buổi lễ khai giảng, vẫn sẽ tiến hành chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; Lãnh đạo tỉnh phát biểu và đánh trống khai trường; phóng sự kết quả năm học 2020-2021 và chuẩn bị cho năm học mới; phát biểu của đại diện giáo viên, học sinh; văn nghệ chào năm học mới.

Tiếp đó, hiệu trưởng, lãnh đạo từng đơn vị sẽ điểm qua một số hoạt động, thành tích của năm học vừa qua.

Đặc biệt, hiệu trưởng của trường sẽ quán triệt đến phu huynh các phương án, kịch bản của công tác dạy và học sau khai giảng, nhất là dạy học trực tuyến.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiên Du, một trong những bận tâm là học sinh lớp 1 hiện chưa biết mặt cô giáo của mình. Vì vậy, phòng đang chờ chỉ đạo của tỉnh.

Sau buổi khai giảng, tất cả các cấp học trên địa bàn huyện sẽ thực hiện việc dạy và học online.

Riêng đối với lớp 1, sẽ xây dựng các video để dạy các con về nề nếp, tác phong. Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ  chuẩn bị soạn thảo các hướng dẫn cụ thể để các con làm quen, học hỏi những bước đầu tiên của việc học.

Ngay từ tháng 8, huyện đã chỉ đạo để tất cả các em học sinh đã nhận được sách giáo khoa và đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho phụ huynh các kỹ năng để hỗ trợ các con trong việc học trực tuyến, chủ yếu là 2 môn toán và tiếng việt (đánh vần).

Chúng tôi cũng đã chỉ đạo và yêu cầu các trường lập tức xây dựng các phương án cụ thể để ứng phó với từng tình huống cụ thể, hiện tất cả các trường trên địa bàn huyện đã thực hiện.

Theo đó, các phương án được xây dựng theo 3 tình huống chính căn cứ trên tình hình dịch bệnh thực tế gồm: học sinh và giáo viên đều có thể đến trường học; học sinh phải ở nhà nhưng giáo viên vẫn đến được trường, cuối cùng là cả học sinh và giáo viên đều không thể đến trường.

Gia Hải

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm