Pháp Luật Plus - Bắc Ninh: Ngành giáo dục huyện Lương Tài thích ứng, linh hoạt khi xuất hiện “vùng đỏ”

Bắc Ninh: Ngành giáo dục huyện Lương Tài thích ứng, linh hoạt khi xuất hiện “vùng đỏ”

0
Sau khi ghi nhận một số học sinh, giáo viên là F0, Phòng GD&ĐT huyện Lương Tài đã kịp thời, chỉ đạo đảm bảo an toàn công tác dạy và học.

Chiều ngày 25/11, trao đổi với phóng viên, ông Trần Quốc Hoàn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lương Tài cho biết, trên địa bàn hiện đang có xã Trung Chính được Sở Y tế tỉnh đánh giá là vùng đỏ (tương đương cấp độ 4) sau khi ghi nhận một số trường hợp là F0.

z2966687628341_98b1823894eda4a48ea5ca68ba2cb5e4

Phòng GD&ĐT huyện Lương Tài đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục gồm hai trường tiểu học và 1 trường Trung học Cơ sở tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại trường, tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh.

Trong đó, có một giáo viên, hai học sinh Tiểu học (TH), một trẻ Mầm non (MN) là F0.

Bên cạnh đó, tại đây cũng truy vết và xác định được một số trường hợp là F1.

Tất cả các F0 và F1 đều ngay sau khi được phát hiện đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 có liên quan thì cách ly ở nhà.

Trước tình hình này, Phòng GD&ĐT huyện Lương Tài đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục gồm hai trường tiểu học và 1 trường Trung học Cơ sở (THCS) tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại trường, tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh.

Riêng đối với Trường MN Trung Chính gồm 2 điểm trường không tổ chức dạy trực tuyến.

Phòng chỉ đạo các trường, các giáo viên tuyên truyền hướng dẫn các bé chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ các cháu.

Cùng với đó, các cô sẽ làm những video, clip để gửi cho phụ huynh để các cháu xem và học hỏi trong thời gian phải ở nhà do dịch bệnh.

Cũng theo ông Trần Quốc Hoàn, đối với một số khu vực trên địa bàn huyện có ca dương tính liên quan đến trường học, các trường hợp F1 sẽ được tiến hành xét nghiệm nhanh, nếu âm tính thì thực hiện cách ly tại nhà.

Các em học sinh có liên quan đến ca bệnh chỉ nghỉ tạm thời, sau khi F1 có kết quả âm tính sẽ quay trở lại trường học.

Đối với một số trường học trên địa bàn huyện Lương Tài, Phòng cũng chỉ đạo các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp sẽ chia thành nhiều ca học.

Cụ thể, đối với tiểu học, các lớp 1,3,5 học buổi sáng, hai khối lớp 2 và 4 còn lại sẽ học buổi chiều.

Đối với THCS cũng chia làm 2 ca học với lớp 6 và lớp 9 học buổi sáng; lớp 6 và lớp 8 học buổi chiều.

z2966687622621_86492a85b3b0ba9c248b6646c98769f2

Tại các trường Tiểu học, các lớp 1,3,5 học buổi sáng, hai khối lớp 2 và 4 còn lại sẽ học buổi chiều. Đối với THCS cũng chia làm 2 ca học với lớp 6 và lớp 9 học buổi sáng; lớp 6 và lớp 8 học buổi chiều.

Mặt khác, Phòng GD&ĐT huyện Lương Tài cũng chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện phải tranh thủ tối đa thời gian vàng trong việc dạy và học.

Quá trình dạy và học tại trường, giáo viên cần phải chắt lọc những kiến thức cốt lõi để truyền đạt cho các em nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

“Trước đó, sau ghi ghi nhận một số ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn, BCĐ phòng chống dịch huyện Lương Tài đã nhanh chóng truy vết, triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại huyện Trung Chính (địa phương được xác định là vùng đỏ - cấp độ 4), hai điểm trường MN của xã này đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho các ca bệnh trên địa bàn, ông Hoàn cho biết.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giữ vững "ngôi vương"

ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Huỳnh Như qua đó bảo vệ thành công "ngôi vương".

Ghi dấu ấn đẹp với các đoàn quốc tế dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội cho biết đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn.

HLV Park Hang Seo: U23 Thái Lan là đối thủ không hề dễ chơi

HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho U23 Thái Lan trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park: "Tôi có trách nhiệm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan"

Ông Park thể hiện sự tự tin ở cuộc họp báo trước chung kết, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam đừng quá nặng nề vì những thất bại ở quá khứ.

Xem thêm

Thế giới Facebook