Pháp Luật Plus - Bắc Ninh mang về Huy chương Bạc tại Olympic Vật lý Châu Âu năm 2022

Bắc Ninh mang về Huy chương Bạc tại Olympic Vật lý Châu Âu năm 2022

0
Tại Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022, Việt Nam xuất sắc có 3/5 thí sinh dự thi đạt huy chương (2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng).

Trước đó, từ ngày 19 đến ngày 24/5, Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022 đã diễn ra tại Slovenia với sự tham gia của 182 thí sinh đến từ 37 quốc gia.

Đội tuyển Việt Nam tham dự có 5 học sinh đến từ các trường THPT chuyên trong cả nước; trong đó có em Nguyễn Tuấn Phong, lớp 11 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã xuất sắc giành Huy chương Bạc với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam.

Em Nguyễn Tuấn Phong tại Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022. (Ảnh: Trường THPT Chuyên Bắc Ninh).

Em Nguyễn Tuấn Phong tại Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm 2022. (Ảnh: Trường THPT Chuyên Bắc Ninh).

Ngoài Huy chương Bạc mới giành được, Nguyễn Tuấn Phong trước đó cũng đã đạt giải Nhì môn Vật lý tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 và là một trong 10 thí sinh tỉnh Bắc Ninh được lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế.

Đây là Kỳ thi thường niên cấp châu lục và là một trong hai kỳ thi cấp cao nhất môn Vật lý. Kỳ thi dành cho học sinh THPT các nước khu vực châu Âu và một số quốc gia khách mời khác ngoài khu vực.

Năm 2022 là năm thứ tư tỉnh Bắc Ninh có học sinh được vào đội tuyển Việt Nam tham dự và đạt thành tích ấn tượng, qua đó, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook