Bắc Ninh các trường F1 đã đủ điều kiện hết cách ly vẫn chưa được rời khỏi khu cách ly tập trung

0
Mặc dù đã hết thời gian cách ly nhưng UBND tỉnh Bắc Ninh vẫn quyết định chưa giải quyết cho các trường hợp F1 ra khỏi khu cách ly tập trung.

Do thời gian gần đây xuất hiện một số trường hợp mặc dù đã đủ điều kiện kết thúc cách ly tập trung, nhưng sau khi rời khỏi khu cách ly về địa phương vẫn ghi nhận dương tính với virus SASR-CoV-2 làm lây lan dịch trong cộng đồng nên ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký công văn số 55/ CV-BCD về việc quản lý, xét nghiệm SARS_CoV2 cho đối tượng các ly tập trung.

cach-ly-2-1581586360460

Hình ảnh minh họa.

Cụ thể, Lấy mẫu làm xét nghiệm 3 lần (ngày thứ 1, ngày thứ 06 và ngày thứ 13) trong thời gian cách ly tập trung 14 ngày.

Lấy mẫu làm xét nghiệm lần 04 (ngày thứ 19 sau khi kết thúc cách ly tập trung) đang trong thời gian tự cách ly 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú.

Tiếp tục sẵn sàng ứng phó, bảo đảm an ninh tại các khu vực trong và ngoài các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sảng lực lượng xử lý các tình huống.

Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tinh, các cơ quan, đơn vị liên quan và nhân dân tuyên truyền, vận động, đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp gây rối an ninh trật tự khu vực cách ly, tung tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng.

Cùng với đó, Công an tỉnh tiếp tục sẵn sàng ứng phó, bảo đảm an ninh tại các khu vực trong và ngoài các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng lực lượng xử lý các tình huống;  phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan và nhân dân tuyên truyền, vận động, đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp gây rối an ninh trật tự khu vực cách ly, thông tin không đúng về tình hình dịch, gây hoang mang trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các khách sạn được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt làm nơi cách ly tập trung (nơi cách ly tập trung do dân sự quản lý), xét theo tình hình thực tế, đề nghị các khách sạn có chính sách ưu đãi, hỗ trợ về giá dịch vụ khi người cách ly buộc phải tiếp tục thực hiện cách ly thêm từ ngày thứ 15 trở đi theo Chỉ đạo của Chính phủ.

Liên quan các ca mắc COVID-19 trong nước, đến ngày 4/5, tỉnh Bắc Ninh đã rà soát 1.210 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 23 trường hợp F1, 404 trường hợp F2 và 783 trường hợp F3. Tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các F1 và 39 trường hợp F2; kết quả 100% mẫu âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F1, F2, F3 trên đang được tỉnh cách ly theo quy định.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm