Pháp Luật Plus - Bắc Kạn chính thức cho học sinh nghỉ học trước tâm bão dịch bệnh virus Corona

Bắc Kạn chính thức cho học sinh nghỉ học trước "tâm bão" dịch bệnh virus Corona

0
UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Cụ thể, sáng 03/2, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Văn bản số 394/UBND-VXNV do ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn ký về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

corona

Ảnh minh họa. Nguồn Vietnamnet.

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho giáo viên và học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ chiều ngày 03/02/2020 (thứ hai) đến hết ngày 09/02/2020 (chủ nhật).

Trong quá trình nghỉ học, cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại gia đình và nơi công cộng theo quy định; hạn chế tham gia các hoạt động nơi đông người.

Tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các cơ sở giáo dục thực hiện phun khử trùng, tiêu độc trường, lớp học. Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học để đảm bảo chương trình theo quy định.

Theo thống kê trên toàn thế giới hiện có 17.387 người mắc, 362 người tử vong, trong đó Trung Quốc 361 người tử vong, Phillippines có 1 trường hợp tử vong.

Tại Việt Nam mới phát hiện thêm 1 ca, nâng tổng số ca nhiễm là 8 người mắc nCoV (virus Corona).

Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 04 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (Trong đó có 1 công nhân ở Thanh Hóa mới được ra viện vào sáng nay); 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Quốc tế