Bắc Giang: Xử phạt phòng khám "chui" 60 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 9 tháng

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt ông Trần Hoàng Hưng số tiền 60 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động phòng khám 9 tháng.

Ngày 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ký Quyết định số 349/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Hoàng Hưng, nghề nghiệp bác sĩ.

Cụ thể, bác sĩ Trần Hoàng Hưng đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Trong năm 2018, phòng khám của ông Hưng đã thực hiện siêu âm cho 60 lượt bệnh nhân; những tháng năm 2019 đã thực hiện siêu âm cho 21 lượt nhân.

Với hành vi này, bác sĩ Trần Hoàng Hưng bị xử phạt hành chính số tiền 60.000.000 đồng. Đồng thời đình chỉ hoạt động của Phòng khám Sản phụ khoa bác sĩ Trần Hoàng Hưng  trong thời hạn 09 tháng (từ ngày 01/3/2019 đến ngày 31/11/2019).

UBND tỉnh Bắc Giang.
UBND tỉnh Bắc Giang.

 Trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin: "Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép của bác sĩ Bệnh viện Sản nhi".

Xung quanh sự việc thai nhi tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, người nhà sản phụ tố bác sĩ T.H.H có trách nhiệm liên quan.

Chiều 28/02/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã tiến hành thanh tra đột xuất đối với Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng có địa chỉ: Nhà C8, chợ Bến Xe, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Phòng khám Sản phụ khoa của Bác sĩ Trần Hoàng Hưng.
Phòng khám Sản phụ khoa của Bác sĩ Trần Hoàng Hưng.

Theo báo cáo nhanh số 42/BC-SYT ngày 1/3/2019. Kết quả kiểm tra xác minh đối với phòng khám Sản phụ khoa bác sĩ Trần Hoàng Hưng, nêu rõ: 

“Bác sỹ Trần Hoàng Hưng có trình độ chuyên khoa II, chuyên ngành sản phụ khoa; hiện đang công tác tại Khoa Sản 2 của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Bác sỹ Trần Hoàng Hưng đang có ý định mở phòng khám chuyên khoa phụ sản với phạm vi hoạt động chuyên môn dự kiến là: Khám chữa bệnh sản khoa và siêu âm phụ khoa. Hiện tại đã được UBND thành phố Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận dang ký kinh doanh, đã làm đơn đề nghị cho phép khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ và đã được lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi đồng ý, đang trong quá trình làm hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chưa nộp hồ sơ vào bộ phận một cửa của Sở Y tế).

Qua kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy: Ông Trần Hoàng Hưng có thuê nhà tại địa chỉ nêu trên, trước cửa nhà có lập biên hiệu với nội dung: Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng và các nội dung như hình ảnh kèm theo, bên trong có một số trang thiết bị khám bệnh, chữa bệnh.

Chủ sở cho biết trong thời gian qua do chưa đi vào hoạt động chính thức, vì vậy không lập hệ thống sổ sách theo dõi bệnh nhân và chỉ theo dõi trên máy vi tính. Qua kiểm tra dữ liệu trong máy vi tính cho thấy: Trong năm 2018 ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (Siêu âm) cho 66 lượt bệnh nhân, năm 2019 ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (siêu âm) cho 21 lượt bệnh nhân”.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu ông Trần Hoàng Hưng ngừng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động. Chủ động tháo dỡ toàn bộ biển hiệu của phòng khám.

Cùng với đó Đoàn đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và kính chuyển hồ sơ đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xem xét, quyết định.

Để xác định rõ việc Bác sĩ Trần Hoàng Hưng hành nghề khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Đoàn thanh tra tiếp tục xác minh đối với một số bệnh nhân đã đến khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng

Chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cần có những giải pháp kịp thời để tuyên truyền, quán triệt, quản lý đối với đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm