Pháp Luật Plus - Bắc Giang: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 1.000 học sinh

Bắc Giang: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 1.000 học sinh

0
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh, ngày 12/11/2021, Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn TP Bắc Giang.

Đối tượng tiêm chủng lần này là học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Bắc Giang và trường THPT Ngô Sĩ Liên cho khoảng gần 1.000 học sinh. Loại vắc xin phòng Covid-19 được tiêm cho học sinh lần này là vắc xin của hãng Pfizer - Mỹ.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, Sở GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương hỗ trợ cấp mã định danh công dân cho học sinh trên địa bàn (đối với những học sinh chưa có thẻ căn cước công dân) để hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi tỉnh Bắc Giang.

1636529105089_20211110nvn

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sở GD&ĐT Bắc Giang).

Sở Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị trong việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn TP Bắc Giang. Đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế (quy định 5K).

Tại mỗi điểm tiêm chủng bố trí 1 đội tiêm chủng lưu động, vắc xin, vật tư y tế, thuốc cấp cứu trang thiết bị cần thiết thực hiện chuyên môn tiêm chủng. Thực hiện tiêm đúng đối tượng, nhập liệu phần mềm quản lý tiêm chủng chính xác, kịp thời.

Giám sát chủ động các trường hợp có phản ứng sau tiêm, xử trí kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn tiêm chủng.

Trong thời gian 30 phút theo dõi sau tiêm, học sinh được yêu cầu kiểm tra lại các thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử, nếu bị sai thông tin thì cán bộ y tế phải chỉnh sửa ngay thông tin, đảm bảo cho học sinh tiêm chủng có chứng nhận tiêm chủng ngay trên Sổ sức khỏe điện tử.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo các cơ sở giáo dục bằng mọi biện pháp ngăn ngừa không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học; khi có dịch bệnh xuất hiện trong trường cần truy vết triệt để các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện kế hoạch dạy học (trực tiếp/ trực tuyến/ kết hợp trực tiếp với trực tuyến) theo biểu đồ cấp độ dịch tại địa phương.

Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế chuẩn bị các điều kiện tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook