Bắc Giang: Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8

0
Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8 tại 8 điểm thi.

Theo đó, 8 điểm thi tại các trường THPT gồm Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 3,  Lục Ngạn số 5,  Lạng Giang số 3, Tứ Sơn (Lục Nam), Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang), Tân Yên số 1.

Thí sinh thuộc huyện Lục Nam thi tại điểm thi trường THPT Tứ Sơn; Thí sinh các huyện: Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang thi tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên; Thí sinh các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà thi tại điểm thi trường THPT Tân Yên số 1.

Riêng trường THPT Lục Ngạn số 1 và THPT Lạng Giang số 3 sẽ thành lập 2 điểm thi. Trong đó, điểm thi số 1 đặt tại trường THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lạng Giang số 3 dành cho thí sinh an toàn, không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19; Điểm thi số 2 do địa phương chủ động lựa chọn song phải có đầy đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung để tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh ở vùng cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thí sinh đến từ vùng dịch.

1598522365385_19

Ảnh minh họa.

Tại các trường THPT: Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1 sẽ bố trí thêm một khu vực thi độc lập có lối đi riêng, đủ điều kiện để tổ chức cách ly tập trung cho thí sinh liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Theo phương án của Sở GD&ĐT, tại các điểm thi số 2, khu vực làm thi độc lập, cán bộ, giáo viên coi thi, thanh tra và giám sát phòng thi cho thí sinh thuộc diện F1 phải mặc trang phục bảo hộ; với các trường hợp còn lại, cán bộ phải đeo khẩu trang N95, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đến chiều ngày 20/7, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 3.073 em, trong đó tỉnh Bắc Giang có 3.055 em, 18 em đến từ tỉnh Lạng Sơn.

Sở GD&ĐT tiếp tục nhận đơn đề nghị tham gia kỳ thi đợt 2 của thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh không dự thi đợt 1.     

DV

Lịch thi đợt 2.

Đối tượng tham gia thi đợt 2:

Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021.

Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không0 thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng thời, các đối tượng này được dự thi đợt 2 khi đáp ứng điều kiện:

Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 01.

Không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 Quy chế thi.

Chỉ dự thi những bài thi/ môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2 và nêu rõ lý do liên quan.

 

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm