Bắc Giang: Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8

0
Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8 tại 8 điểm thi.

Theo đó, 8 điểm thi tại các trường THPT gồm Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 3,  Lục Ngạn số 5,  Lạng Giang số 3, Tứ Sơn (Lục Nam), Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang), Tân Yên số 1.

Thí sinh thuộc huyện Lục Nam thi tại điểm thi trường THPT Tứ Sơn; Thí sinh các huyện: Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang thi tại điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên; Thí sinh các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà thi tại điểm thi trường THPT Tân Yên số 1.

Riêng trường THPT Lục Ngạn số 1 và THPT Lạng Giang số 3 sẽ thành lập 2 điểm thi. Trong đó, điểm thi số 1 đặt tại trường THPT Lục Ngạn số 1, THPT Lạng Giang số 3 dành cho thí sinh an toàn, không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19; Điểm thi số 2 do địa phương chủ động lựa chọn song phải có đầy đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung để tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2, thí sinh ở vùng cách ly y tế, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thí sinh đến từ vùng dịch.

1598522365385_19

Ảnh minh họa.

Tại các trường THPT: Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1 sẽ bố trí thêm một khu vực thi độc lập có lối đi riêng, đủ điều kiện để tổ chức cách ly tập trung cho thí sinh liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Theo phương án của Sở GD&ĐT, tại các điểm thi số 2, khu vực làm thi độc lập, cán bộ, giáo viên coi thi, thanh tra và giám sát phòng thi cho thí sinh thuộc diện F1 phải mặc trang phục bảo hộ; với các trường hợp còn lại, cán bộ phải đeo khẩu trang N95, tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đến chiều ngày 20/7, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 3.073 em, trong đó tỉnh Bắc Giang có 3.055 em, 18 em đến từ tỉnh Lạng Sơn.

Sở GD&ĐT tiếp tục nhận đơn đề nghị tham gia kỳ thi đợt 2 của thí sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh không dự thi đợt 1.     

DV

Lịch thi đợt 2.

Đối tượng tham gia thi đợt 2:

Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể dự thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7/2021.

Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không0 thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng thời, các đối tượng này được dự thi đợt 2 khi đáp ứng điều kiện:

Đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 01.

Không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 Quy chế thi.

Chỉ dự thi những bài thi/ môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2 và nêu rõ lý do liên quan.

 

Hùng Tâm

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...
Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm