Bắc Giang: Tạo điều kiện cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

0
Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch chỉ đạo tổ chức kỳ thi cho các thí sinh tỉnh Bắc Giang và thí sinh một số tỉnh lân cận chưa tham gia kỳ thi đợt 1.

Kỳ thi đợt 2 này, toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 8 điểm thi cho hơn 3.000 thí sinh. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang và 53 thí sinh thuộc 7 tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An (Theo đăng ký ban đầu là 68 thí sinh).

Hội đồng thi tổ chức coi thi tại 8 điểm thi ở các huyện, TP.

1627827276813_20210801nvn

Ảnh minh họa.

Cụ thể:

4 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Ngạn đặt tại 4 trường THPT: Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 3, Lục Ngạn số 5.

1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lạng Giang đặt tại trường THPT Lạng Giang số 3.

1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Lục Nam đặt tại trường THPT Tứ Sơn.

1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, TP Bắc Giang đặt tại trường THPT Ngô Sĩ Liên.

1 điểm thi dành cho thí sinh trên địa bàn huyện Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hoà đặt tại trường THPT Tân Yên số 1.

5 điểm thi đặt tại 5 trường THPT Lục Ngạn số 3, Lạng Giang số 3, Tứ Sơn, Ngô Sĩ Liên, Tân Yên số 1. Mỗi Điểm thi bố trí thêm một khu vực thi độc lập dành cho các thí sinh có liên quan tới dịch bệnh Covid-19 thuộc các diện F1, F2, thuộc vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, thí sinh đi từ vùng dịch về.

Các thí sinh dự thi tại khu vực thi độc lập được phân loại, quản lý theo từng đối tượng liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Các thí sinh thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Ninh được bố trí thi tại khu độc lập tại Điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên; các thí sinh thuộc tỉnh Thái Nguyên bố trí thi tại khu vực độc lập tại Điểm thi THPT THPT Tân Yên số 1.

Nằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tỉnh ngoài và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, các thí sinh tỉnh ngoài cũng được bố trí khu vực lưu trú riêng tại khách sạn Hữu nghị Minh Trung, đường Ngô Gia Tự, phường Trần Phú (TP Bắc Giang) dành cho các thí sinh thi tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên và tại khách sạn Hoàng Gia, thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) dành cho các thí sinh tỉnh Thái Nguyên thi tại điểm thi THPT Tân Yên số 1.

bg

Lịch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đề nghị các đoàn hạn chế tối đa số người theo đoàn,; bố trí phương tiện tập trung, hạn chế dừng đỗ, hạn chế tiếp xúc với người khác trong quá trình di chuyển. Các thí sinh và thành viên đoàn phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính còn hiệu lực khi đến Bắc Giang.

Ngành giáo dục cũng chủ động phối hợp với Công an tỉnh xây dựng phương án, bố trí lực lượng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ... tại các khu vực có thí sinh tỉnh ngoài dự thi và lưu trú trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; tổ chức phân luồng giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thí sinh tham gia kỳ thi thời điểm đến và rời khỏi Bắc Giang và các buổi thi từ ngày 5/8 đến ngày 8/8/2021. Phối hợp với ngành Y tế tổ chức xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho các thí sinh.

Ngay sau khi hoàn thành công tác coi thi, công tác chấm thi sẽ được tiến hành ngay từ ngày 8/7/2021.

 

Hà Tĩnh

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm