Bắc Giang: Huyện Lục Nam rà soát hơn 500 trường hợp trở về từ Đà Nẵng

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Lục Nam chỉ đạo các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

UBND huyện Lục Nam yêu cầu các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung rà soát các trường hợp công dân địa phương trở về từ TP Đà Nẵng, các trường hợp theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế, Thông báo khẩn của Ban Chỉ đạo tỉnh để quản lý, giám sát và có phương án cách ly phù hợp; rà soát các đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào địa phương (Đặc biệt là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép),

Công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về chưa có khai báo cách ly tại các địa điểm tập trung của trung ương, tỉnh để có biện pháp quản lý; tăng cường, đa dạng hóa nội dung và phương thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các trụ sở, trạm y tế, trường học, khu sinh hoạt cộng đồng, chợ….

1585192302939_cach ly tap trung

Xét nghiệm tất cả các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh. Ảnh minh họa: BGP/Diệu Hoa.

Được biết hiện tổng số trường hợp trở về từ Thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 09/8/2020 là 514 người, được khai báo y tế và cách ly tại nhà; trong đó, đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 388 trường hợp. Tổng số trường hợp đi đến các địa liên quan đến bệnh nhân 751 là 29 người (F2), được khai báo y tế, cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện biên tập tin bài tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đăng tải trên cổng thông tin điện tử, hệ thống đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn; chỉ đạo các xã, thị trấn, các trường học tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn; tuyên truyền các công dân lao động trái phép tại Trung Quốc trở về địa phương không xuất cảnh trái phép trở lại Trung Quốc.

Linh Đan

Loading...

Bình luận

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm