Pháp Luật Plus

Bắc Giang ghi nhận 158 người liên quan đến ca bệnh 262 làm việc tại Công ty Sam Sung

0
Liên quan đến ca bệnh 262, Sở Y tế Bắc Giang xác nhận có 158 người có liên quan đến ca bệnh này.

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến 16 giờ ngày 13/4, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 158 người có liên quan đến ca bệnh 262 (công nhân Công ty SamSung Display, Khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Bệnh nhân 262 làm việc tại bộ phận EQC-SI của Công ty SamSung Display, KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh, Sở Y tế Bắc Giang phối hợp với UBND các huyện, TP nhanh chóng rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến bệnh nhân 262.

33333

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly nhiều khu vực tại các khu công nghiệp (ảnh minh họa).

Qua rà soát, huyện Lạng Giang có 54 người; Hiệp Hòa có 34 người; Tân Yên có 26 người, TP Bắc Giang có 15 người; Yên Dũng có 15 người; Việt Yên có 9 người; Yên Thế có 5 người.

Trong số này có 12 trường hợp là F1; 66 trường hợp là F2 và 80 trường hợp là F3 của bệnh nhân 262.

Các trường hợp liên quan đều đã được cách ly tập trung tại Bắc Ninh (8 trường hợp) và Bắc Giang; cách ly tại nơi ở. Số người F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 13/4, Bộ Y tế công bố thêm hai bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có bệnh nhân thứ 262, là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND các huyện, TP nhanh chóng rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến bệnh nhân trên.

Qua rà soát, tỉnh Bắc Giang xác định có 223 người liên quan đến bệnh nhân số 262, trong đó 17 trường hợp là F1; 121 trường hợp là F2 và 85 trường hợp là F3.

Bệnh nhân số 262, sinh năm 1994, ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Đòn hiểm

Đòn hiểm

0
Mỹ, Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có bộ luật mới về an ninh ở Hong Kong.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm