Bắc Giang: Đình chỉ hoạt động phòng khám không phép của bác sĩ Bệnh viện Sản nhi

0
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã đình chỉ hoạt động phòng khám Sản phụ khoa do BS Trần Hoàng Hưng (BS Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang) đứng tên đăng ký.

Xung quanh sự việc thai nhi tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, người nhà sản phụ tố bác sĩ T.H.H có trách nhiệm liên quan.

Chiều 28/02/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã tiến hành thanh tra đột xuất đối với Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng có địa chỉ: Nhà C8, chợ Bến Xe, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Phòng khám Sản phụ khoa của Bác sĩ Trần Hoàng Hưng.
Phòng khám Sản phụ khoa của Bác sĩ Trần Hoàng Hưng.

Theo báo cáo nhanh số 42/BC-SYT ngày 1/3/2019. Kết quả kiểm tra xác minh đối với phòng khám Sản phụ khoa bác sĩ Trần Hoàng Hưng, nêu rõ: 

“Bác sỹ Trần Hoàng Hưng có trình độ chuyên khoa II, chuyên ngành sản phụ khoa; hiện đang công tác tại Khoa Sản 2 của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Bác sỹ Trần Hoàng Hưng đang có ý định mở phòng khám chuyên khoa phụ sản với phạm vi hoạt động chuyên môn dự kiến là: Khám chữa bệnh sản khoa và siêu âm phụ khoa. Hiện tại đã được UBND thành phố Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận dang ký kinh doanh, đã làm đơn đề nghị cho phép khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ và đã được lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi đồng ý, đang trong quá trình làm hồ sơ đề nghị Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, chưa nộp hồ sơ vào bộ phận một cửa của Sở Y tế).

Qua kết quả kiểm tra, xác minh cho thấy: Ông Trần Hoàng Hưng có thuê nhà tại địa chỉ nêu trên, trước cửa nhà có lập biên hiệu với nội dung: Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng và các nội dung như hình ảnh kèm theo, bên trong có một số trang thiết bị khám bệnh, chữa bệnh.

Chủ sở cho biết trong thời gian qua do chưa đi vào hoạt động chính thức, vì vậy không lập hệ thống sổ sách theo dõi bệnh nhân và chỉ theo dõi trên máy vi tính. Qua kiểm tra dữ liệu trong máy vi tính cho thấy: Trong năm 2018 ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (Siêu âm) cho 66 lượt bệnh nhân, năm 2019 ông Trần Hoàng Hưng đã thực hiện khám bệnh, chữa bệnh (siêu âm) cho 21 lượt bệnh nhân”.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu ông Trần Hoàng Hưng ngừng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động. Chủ động tháo dỡ toàn bộ biển hiệu của phòng khám.

Cùng với đó Đoàn đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính và kính chuyển hồ sơ đến Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xem xét, quyết định.

Để xác định rõ việc Bác sĩ Trần Hoàng Hưng hành nghề khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Đoàn thanh tra tiếp tục xác minh đối với một số bệnh nhân đã đến khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám Sản phụ khoa Bác sĩ Trần Hoàng Hưng

Chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cần có những giải pháp kịp thời để tuyên truyền, quán triệt, quản lý đối với đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Xem thêm

Thế giới Facebook