Ba trẻ tử vong sau tiêm vắc xin, Bộ Y tế tổ chức "gấp" Hội nghị trực tuyến

0
14h00 ngày 16/01/2019 Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế tổ chức “Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng”.

Các ca tử vong sau tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBe Five trong thời gian gần đây đang là vấn đề gây hoang mang đối với dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBe Five.

Theo phản ánh của Báo Tuổi trẻ ngày 11/01/2019, tính đến ngày 9/1, đã có 28 tỉnh thành sử dụng vắc xin này trong tiêm chủng mở rộng, cho trên 130.000 trẻ em. Tỉ lệ phản ứng sau tiêm ghi nhận được là 0,5 - 5,5%, trong đó đã có ba bé tử vong gồm hai bé tại Nam Định tử vong 1 - 2 ngày sau buổi tiêm chủng ngày 25/12/2018, một bé ở Hà Nội tử vong một ngày sau buổi tiêm chủng 9/1.

Nguồn: moh.gov.vn.
Nguồn: moh.gov.vn.

Để tăng cường công tác xử lý phản ứng sau tiêm chủng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế sẽ “Hội nghị trực tuyến tăng cường xử lý phản ứng sau tiêm chủng”. Hội nghị sẽ khai mạc lúc 14h00 ngày 16/01/2019 tại 679 điểm cầu. 

Cụ thể, điểm cầu tại Hội trường lớn, tầng 3, nhà A, Bộ Y tế và 678 điểm cầu tại phòng họp trực tuyến của Chi nhánh Viễn thông Viettel tỉnh, thành phố, quận, huyện trên toàn quốc. Chủ trì hội nghị là lãnh đạo Bộ Y tế.

Thành phần khách mời được Cục quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế gửi kèm theo văn bản ban hành.

Tú Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.