Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại

0
Ngày 28/4, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 4239/UBND-VP về phương án cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.
1-2

Ngày 28/4, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 4239/UBND-VP về phương án cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Theo đó, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 04/5/2020. Trẻ em mầm non tại các cơ sở giáo dục tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo công văn chỉ đạo, toàn tỉnh sẽ tạm ngưng tổ chức bán trú trong các trường học, riêng đối với các trường chuyên biệt có tổ chức dạy học nội trú, Sở Giáo dục và Đạo tạo sẽ hướng dẫn nhà trường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở giáo dục và đạo tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn chịu trách nhiệm tổ chức dạy và học đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, từ đó khẩn trương hướng dẫn, chỉ đảo các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trực thuộc rà soát, điều chỉnh phân phối chương trình, bố trí thời khóa biểu hợp lý cũng như vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện về có sở vật chất, thiệt bị để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại, đồng thời phối hợp với Sở Y tế đánh giá, kiểm tra và theo dõi sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

An Dân – Nguyễn Huế

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm