Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, truy vết những người có liên quan đến BN 338

0
Ngày 17/8, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngành chức năng đang truy vết những người có liên quan đến bệnh nhân 338.

Đây là bệnh nhân ngụ tỉnh Bắc Giang đã điều trị, hết thời gian cách ly tại bệnh viện Bà Rịa, nhưng sau khi xuất viện về quê thì dương tính trở lại.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bệnh nhân 338 là Nguyễn Văn Khánh, ngụ ở xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang từ Kuwait về nước vào ngày 16/6 và được cách ly tại BRVT. Sau đó, bệnh nhân này được đưa đi điều trị tại bệnh viện Bà Rịa vì kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV2.

h1___.jpg

Bệnh viện Bà Rịa nơi bệnh nhân 338 điều trị, hoàn thành cách ly 14 ngày.

Đến ngày 16/7 bệnh nhân khỏi bệnh, kết thúc điều trị và tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung tại bệnh viện Bà Rịa thêm 14 ngày.

Ngày 14/8, bệnh nhân 338 được xuất viện và có giấy xác nhận hết thời gian cách ly y tế 14 ngày sau khi đủ điều kiện xuất viện. Tuy nhiên, vào ngày 15/8, khi trở về nơi cư trú ổ thôn Cảy, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang bệnh nhân 338 đã dương tính trở lại.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo ngành y tế phối hợp với công an, Sở giao thông vận tải cùng các địa phương liên quan khẩn trương điều tra, truy vết, rà soát những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 338 để tổ chức cách ly phù hợp, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 18/8. Đồng thời thông báo cho người dân biết thông tin, chủ động khai báo y tế để xử lý và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng..

Trần Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm