Pháp Luật Plus - Ba bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, 14 ca xét nghiệm âm tính trong tổng số 123 người mắc tại Việt Nam

Ba bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, 14 ca xét nghiệm âm tính trong tổng số 123 người mắc tại Việt Nam

0
Trong số 123 bệnh nhân mắc Covid 19 tính đến sáng nay 24/3, có 3 bệnh nhân nặng, một số ca đang chuyển biến nặng, 14 người đã âm tính 1-3 lần.

Bộ Y tế cho biết cập nhật số liệu dịch bệnh COVID-19, tính đến 24/3 toàn thế giới ghi nhận trên 378.500 bệnh nhân, gần 16.500 người tử vong, 196 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc. Việt Nam ghi nhận 123 ca mắc, xếp thứ 79/196 quốc gia, vùng lãnh thổ về số mắc.

Diễn biến bệnh nhân có chiều hướng nặng hơn: có đến 3 ca bệnh nặng, gồm 2 bệnh nhân Việt Nam, 1 bệnh nhân người Anh, cả ba đã phải sử dụng thiết bị ECMO (tim phổi ngoài cơ thể).

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến sáng nay 24/3, ba bệnh nhân này chưa nặng thêm, nhưng diễn biến vẫn trong tình trạng nặng.

Thứ trưởng Sơn cũng cho biết còn một số bệnh nhân đang có chuyển biến nặng, có thể phải thở máy, 2 trong số này đang được hỗ trợ thở oxy. "Cần chú ý ngày thứ 7 - thứ 10 kể từ khi mắc bệnh", thứ trưởng Sơn cho biết.

09_nymv.

Ảnh minh họa..

Điều có thể hy vọng là đã có 14 bệnh nhân có kết quả âm tính từ 1-3 lần, trong số này có bệnh nhân số 17 N.H.N, bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hà Nội và là bệnh nhân đầu tiên của giai đoạn 2 của dịch tại Việt Nam đã có 3 lần xét nghiệm âm tính, cao hơn tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh (2 lần xét nghiệm âm tính). Bệnh nhân 21 N.Q.T cũng đã có 1 lần xét nghiệm âm tính vào ngày 22/3.

Bệnh nhân 17 và 21 cùng đi chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam hôm 2-3 và cùng ngồi một hàng ghế trong khoang thương gia. Một trong ba người bệnh nặng (bệnh nhân người Anh) cũng đi chuyến máy bay này.

Hiện nay có 15 cơ sở y tế đang tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nhiều nhất là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, với 26 bệnh nhân.

Hiện đã có một bác sĩ tại bệnh viện này lây từ bệnh nhân. Theo ông Nguyễn Trường Sơn, các bác sĩ đã được yêu cầu hết sức kỹ lưỡng để tránh lây nhiễm khi làm các thủ thuật gần đường thở của bệnh nhân.

Tổng hợp số liệu cũng cho thấy, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

 

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.