Ba bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, 14 ca xét nghiệm âm tính trong tổng số 123 người mắc tại Việt Nam

0
Trong số 123 bệnh nhân mắc Covid 19 tính đến sáng nay 24/3, có 3 bệnh nhân nặng, một số ca đang chuyển biến nặng, 14 người đã âm tính 1-3 lần.

Bộ Y tế cho biết cập nhật số liệu dịch bệnh COVID-19, tính đến 24/3 toàn thế giới ghi nhận trên 378.500 bệnh nhân, gần 16.500 người tử vong, 196 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc. Việt Nam ghi nhận 123 ca mắc, xếp thứ 79/196 quốc gia, vùng lãnh thổ về số mắc.

Diễn biến bệnh nhân có chiều hướng nặng hơn: có đến 3 ca bệnh nặng, gồm 2 bệnh nhân Việt Nam, 1 bệnh nhân người Anh, cả ba đã phải sử dụng thiết bị ECMO (tim phổi ngoài cơ thể).

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến sáng nay 24/3, ba bệnh nhân này chưa nặng thêm, nhưng diễn biến vẫn trong tình trạng nặng.

Thứ trưởng Sơn cũng cho biết còn một số bệnh nhân đang có chuyển biến nặng, có thể phải thở máy, 2 trong số này đang được hỗ trợ thở oxy. "Cần chú ý ngày thứ 7 - thứ 10 kể từ khi mắc bệnh", thứ trưởng Sơn cho biết.

09_nymv.

Ảnh minh họa..

Điều có thể hy vọng là đã có 14 bệnh nhân có kết quả âm tính từ 1-3 lần, trong số này có bệnh nhân số 17 N.H.N, bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hà Nội và là bệnh nhân đầu tiên của giai đoạn 2 của dịch tại Việt Nam đã có 3 lần xét nghiệm âm tính, cao hơn tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh (2 lần xét nghiệm âm tính). Bệnh nhân 21 N.Q.T cũng đã có 1 lần xét nghiệm âm tính vào ngày 22/3.

Bệnh nhân 17 và 21 cùng đi chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam hôm 2-3 và cùng ngồi một hàng ghế trong khoang thương gia. Một trong ba người bệnh nặng (bệnh nhân người Anh) cũng đi chuyến máy bay này.

Hiện nay có 15 cơ sở y tế đang tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nhiều nhất là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, với 26 bệnh nhân.

Hiện đã có một bác sĩ tại bệnh viện này lây từ bệnh nhân. Theo ông Nguyễn Trường Sơn, các bác sĩ đã được yêu cầu hết sức kỹ lưỡng để tránh lây nhiễm khi làm các thủ thuật gần đường thở của bệnh nhân.

Tổng hợp số liệu cũng cho thấy, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực; cả 3 bệnh nhân này đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

 

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Xem thêm

Quốc tế