Người tiêu dùng phải cẩn thận hơn trước các thực phẩm dưới đây vì chúng có thể là nguyên nhân khiến tế bào ung thư phát triển trong cơ thể người.
Tin nên đọc
An toàn thực phẩm mùa Trung thu
Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể
Con trai sản phụ ung thư phổi đã tự thở trực tiếp
Dùng thuyền đưa lợn ra sông vắng để bơm nước
1,5 triệu người trên Trái Đất được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và đây là một trong những lý do khiến cho người tiêu dùng phải cẩn thận hơn khi nói đến các loại thực phẩm gây ung thư. Lý do là bởi chúng có thể là nguyên nhân giúp tế bào ung thư phát triển trong cơ thể người. Dưới đây là 8 loại thực phẩm hàng đầu mà người dùng nên cẩn thận khi sử dụng.
Cá hồi nuôi
Hơn 60% của các loại cá hồi ở Mỹ được được nuôi dưỡng bằng thức ăn bị ô nhiễm như thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, và các hóa chất gây ung thư. Chúng được cho ăn với các hóa chất để có được cái gọi là màu đỏ hồng "tự nhiên". Ngoài ra, họ có thể cho ăn rận biển, ít axit béo omega-3 và một lượng lớn thủy ngân, PCB và dioxin gây ung thư. Khi mua cá hồi, hãy luôn nhớ phải mua loại tươi sống và đừng quên kiểm tra nhãn hiệu để đảm bảo chắc chắn đó là cá hồi đỏ tự nhiên.
Cà chua đóng hộp
Người tiêu dùng liệu có biết rằng những lon thực phẩm được đóng hộp có chứa chất bisphenol-A hay BPA? Một nghiên cứu phát hiện ra rằng hóa chất này có thể tác động xấu đến cơ thể người như với gen trong não của chuột thí nghiệm. Khi BPA xâm nhập vào cà chua, nó làm cho chúng trở nên rất nguy hiểm và BPA có thể không được ghi rõ trên nhãn sản phẩm. Vì vậy, hãy tránh mua những hộp cà chua đóng hộp, thay vào đó người dùng nên sử dụng cà chua hữu cơ tươi.
Nước soda
Uống soda mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng bị đột quỵ. Tiêu thụ soda mỗi ngày sẽ làm tăng vọt mức đường trong cơ thể và cũng có thể phát triển kháng insulin. Soda chứa chất tạo màu nhân tạo, nó là chất gây ung thư trong tự nhiên và cũng gây ra bệnh trào ngược dạ dày.
Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng
Gói bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng có thể chứa một hóa chất độc hại được biết đến như perfluorooctanoic acid (PFOA). Hóa chất này có thể làm cho gan, thận, tinh hoàn, bàng quang và tuyến tụy bị ung thư. Hầu hết bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng sử dụng dầu đậu tương và một số phụ gia khác như propyl gallate, các chất này có thể gây phát ban da và các vấn đề tiêu hóa.
Khoai tây
Ăn khoai tây chiên sẽ gây ra tình trạng tăng cân bởi chúng được đóng gói với lượng lớn calo và chất béo. Khoai tây có thể gây tăng huyết áp vì thường được cho thêm một số lượng lớn natri (màu và chất phụ gia nhân tạo là chất gây ung thư). Hơn nữa, vì các lát khoai tây được chiên ở nhiệt độ rất cao, nó tạo thành một hợp chất gọi là acrylamide là chất gây ung thư.
Thực phầm hun khói, ngâm hoặc ướp muối
Thực phẩm cùng với nitrit có màu giống thịt để bảo quản thịt là không lành mạnh. Khi ăn, chúng thay đổi thành N-nitroso và gây ra ung thư. Thịt xông khói, xúc xích, và lạp sườn chứa nhiều natri và chất béo có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng hoặc bệnh ác tính dạ dày.
Thực phẩm biến đổi gen
Thực phẩm biến đổi gen được trồng bằng hóa chất. Trong một nghiên cứu, thực phẩm biến đổi gen đã được cung cấp cho những con chuột thí nghiệm và trong vòng 10 này, sau đó trong cơ thể loài chuột sẽ phát triển tế bào ác tính trước, làm hư hỏng hệ thống miễn dịch, bộ não nhỏ hơn và gây nên các bệnh về gan.
Đường tinh luyện
Thực phẩm có chứa đường tinh luyện sẽ làm tăng mức insulin và các tế bào ung thư sử dụng nó để tăng kích thước. Các khối u và ung thư ăn đường. Tế bào ung thư ăn các chất ngọt giàu fructose như lượng fructose cao trong ngũ cốc, nước ngọt. Trong thời kì hiện đại, tất cả mọi người đều tiêu thụ những thực phẩm chứa đường tinh luyện như bánh nướng, ngũ cốc, nước trái cây và đồ uống khác. Đó là lý do tại sao các trường hợp có khối u và mắc ung thư đang ngày càng tăng.