Pháp Luật Plus

71 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng có kết quả âm tính

0
Kết quả xét nghiệm âm tính đối 25 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với N.T.T.T là trường hợp thứ 3 dương tính dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ngày 12/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng có thông tin liên quan những trường hợp tiếp xúc gần (F1) đối với chị N.T.T.N (bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng).

Theo đó, tất cả 71 mẫu xét nghiệm đầu âm tính với trường hợp dương tính Covid-10 thứ 35 của Việt Nam. Bao gồm 25 trường hợp tiếp xúc với chị N. là: mẹ chồng, chồng, hai em chồng, bố ruột, mẹ ruột, em ruột, con gái ruột, 5 đồng nghiệp tại cửa hàng Đ.M.X (Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và 12 cán bộ tiếp xúc gần (bố chồng chị N. đã mất). 25 trường hợp vẫn được cách ly 15 ngày theo quy định.

Đà Nẵng đang theo dõi 435 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa).

Các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 22, 23 và 35 tại Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. (Ảnh minh họa).

46 kết quả còn lại âm tính là trường hợp F1 liên quan hai du khách người Anh số 22 và 23 dương tính trước đó với Covid-19.

Hiện Sở Y tế thành phố đang tiếp tục điều tra, áp dụng các biện pháp cách ly đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân số 22, 23 và 35. Đồng thời tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm mắc Covid-19 đối với toàn bộ các đối tượng này.

Sở Y tế thành phố cho biết thêm, từ 13h30' ngày 11/3 đến 8h ngày 12/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 24 trường hợp người (11 người Việt Nam, 02 người Ireland, 02 người Đức, 02 người Anh, 01 người Nga, 02 người Tây Ban Nha, 02 người Thụy Điển, 02 người Trung Quốc) nghi ngờ mắc Covid-19. Chuyển 05 trường hợp người Việt Nam sang cách ly tại các Trung tâm y tế và tại địa phương.

Tổng cộng Đà Nẵng có 365 mẫu xét nghiệm âm tính; 03 mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Trong ngày 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 19 tàu bay, 01 tàu biển, với 917 người nhập cảnh. Tất cả đều khai báo y tế.

Liên quan đến công phòng chống dịch Covid-19, ngày 11/3, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 có Công văn số 1204/CV-BCĐ gửi các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054.

Theo đó, Ban chỉ đạo Quốc gia hướng dẫn chi tiết một số nội dung cách ly: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khỏe. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly cho đủ 14 ngày.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với ca dương tính (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính có xét nghiệm âm tính.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm