41 ngày Covid-19 không lây nhiễm cộng đồng, ca 3 lần ngưng tim xuất viện

0
Đến 6 giờ ngày 27/5, Việt Nam bước vào ngày 41 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đặc biệt, ca Covid-19 nặng nhất miền Bắc, với 3 lần ngưng tim, chạy ECM0 dài ngày sẽ xuất viện hôm nay.

Kể từ ca Covid-19 thứ 268 được công bố ngày 16/4 tại Hà Giang, đến 6h ngày 27/5: 41 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 327 ca mắc Covid-19, trong đó 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không ghi nhận trường hợp tử vong.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.797, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 55- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.535- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.150

Anh261.

Về tình hình điều trị, đến nay đã có 272/327 bệnh nhân được điều trị khỏi. Hiện chỉ còn 55 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, chủ yếu là các ca mới mắc ghi nhận từ người nhập cảnh. Các bệnh nhân đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định, trong đó, đã có 11 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, đến nay các trường hợp mắc Covid-19 nặng, nguy kịch đều đã âm tính với SARS-CoV-2. Trường hợp nam phi công người Anh mắc Covid-19 vẫn là ca nặng nhất Việt Nam. Hiện bệnh nhân vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO dù phổi có dấu hiệu bình phục 30% (trước đó 90% phổi của bệnh nhân đông đặc). Bệnh nhân vẫn đang nỗ lực được điều trị tại BV Chợ Rẫy nhằm kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi phục chức năng phổi và sẽ tính đến phương án ghép phổi nếu không thể cai được ECMO.

Tuy nhiên diễn biến bệnh nhân rất phức tạp, khi các bác sĩ phát hiện bệnh nhân nhiễm loại vi khuẩn khó điều trị và phải lọc máu trở lại.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 19 hồi phục hoàn toàn, trước ngày xuất viện bệnh nhân tỉnh táo, khoẻ mạnh. Ảnh: Thanh Đặng.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 19 hồi phục hoàn toàn, trước ngày xuất viện bệnh nhân tỉnh táo, khoẻ mạnh. Ảnh: Thanh Đặng.

Còn với ca mắc Covid-19 thứ 19, là bác gái của bệnh nhân 17 vốn là một ca diễn biến nặng nhất miền Bắc với hơn 20 ngày chạy ECMO, 3 lần ngưng tim cũng đã hồi phục hoàn toàn sau 82 ngày điều trị. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay.

Hồng Hải  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Xem thêm