Pháp Luật Plus - 31 tỉnh thành tham dự kỳ thi KHKT cấp quốc gia tại Hải Phòng

31 tỉnh thành tham dự kỳ thi KHKT cấp quốc gia tại Hải Phòng

0
Từ mùng 5 đến 8/3, tại Hải Phòng, Bộ GD& ĐT tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016.

Cuộc thi được tổ chức nhằm gắn việc học tập với nghiên cứu khoa học, khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các những vấn đề của thực tiễn, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học.

Cuộc thi KHKT năm học 2015-2016, Bộ GD & ĐT tổ chức tại TP Hải Phòng và tỉnh Đồng Nai.

Điểm tại Hải Phòng có 36 đơn vị dự thi, trong đó có 31 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) và 5 trường đại học có hệ học sinh chuyên.

  Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm gian trưng bày dự án của học sinh Hải Phòng.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm gian trưng bày dự án của học sinh Hải Phòng.

Hải Phòng lựa chọn 2 địa điểm là Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và Nhà văn hóa thanh niên TP Hải Phòng để tổ chức cuộc thi.

Ban tổ chức cho biết, có 234 dự án tham dự cuộc thi tại Hải Phòng, trong đó có 173 dự án cấp THPT, 61 dự án cấp THCS thuộc 20 lĩnh vực.

Năm nay, Hải Phòng có 18 dự án tham dự. Đây là năm thứ 3, học sinh Hải Phòng tham gia cuộc thi KHKT quốc gia.

Theo quy chế mới của Bộ GD&ĐT, học sinh giành từ giải ba trở lên cuộc thi KHKT quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa. 

Văn Khúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook