3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum cho học sinh THCS, THPT và sinh viên đi học trở lại từ 27/4

0
Sau thời gian tạm nghỉ vì phòng chống dịch Covid-19, đến 27/4 các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum đã cho học sinh trở lại trường.
Tin nên đọc

Văn bản này của UBND tỉnh Kon Tum thay thế văn bản số 1185/VP-KGVX ngày 24/4 của Văn phòng UBND tỉnh về việc cho phép học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_2635

Học sinh tỉnh Kon Tum đi học trở lại vào ngày 27/4.

Cụ thể, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh cấp THCS, THPT, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học tập trung trở lại từ ngày 27/4. Đối với trẻ em mầm non, học sinh tiểu học đi học tập trung trở lại từ ngày 4/5.

20200425_190955

Văn bản của UBND tỉnh Kon Tum về việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 27/4

Đối với tỉnh Gia Lai, xét đề nghị của Sở GD và ĐT, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản số 925 về việc cho học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên đi học trở lại vào ngày 27/4/2020 và học sinh mầm non, tiểu học đi học vào ngày 4/5/2020.

20200425_202617

Học sinh THPT và lớp 9 tỉnh Đắk Lắk đi học trở lại vào 27/4 ( ảnh VTC New) 

Bên cạnh đó, UBND các tỉnh Gia Lai, Kon Tum cũng giao cho Sở GD và ĐT, Sở Y Tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị trường, lớp học và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại, tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục phát huy học trực tuyến, học qua truyền hình.

Tại tỉnh Đắk Lắk, ngày 23/4, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết đã nhận được Công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh khối 9, khối THPT đi học trở lại vào ngày 27/4 ; học viên, học sinh các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 4/5. Học sinh Mầm Non, Tiểu học, THCS lớp 6,7,8 và các cơ sở giáo dục còn lại sẻ có thông báo sau. UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình thực tế, tham mưu cho UBND tỉnh thời gian để học sinh các cơ sở giáo dục còn lại đi học trở lại.

20200425_203913

tất cả học sinh các cấp học tại Đắk Lắk đi học trở lại vào ngày 4/5 (ảnh Tiền Phong).

Đồng thời UBND tỉnh để nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương Binh Xã hội, UBND Các huyện, Thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trở lại trường.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống dịch.

Học sinh Kon Tum trở lại trường đi học từ ngày 27/4

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Rita Ora cuốn hút như người mẫu

Ca sĩ Rita Ora nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ khi chia sẻ ảnh gợi cảm trên trang Instagram cá nhân cách đây ít giờ.

Xem thêm