Pháp Luật Plus

26 trường hợp tiếp xúc hai người Anh nhiễm Covid-19 có kết quả âm tính

0
Trong số 40 mẫu xét nghiệm âm tính này, có 26 trường hợp tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 du khách người Anh nhiễm virus Corona (Covid-19) tại Đà Nẵng.

Sáng 10/3, thông tin từ Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa có thêm 40 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Trong số này có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19.

Hiện ngành y tế đang phối hợp với lực lượng công an tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp tiếp xúc F1, và F2 liên quan đến 2 du khách. Thống kê sơ bộ ban đầu, hiện có khoảng 100 người thuộc diện F1.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 thành phố công bố lịch trình di chuyển của 2 du khách bị nhiễm Covid-19. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng được phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. (Ảnh minh họa).

26 mẫu xét nghiệm âm tính nằm trong 26 trường hợp tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. (Ảnh minh họa).

Đồng thời, lập tức tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra. Các trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp sau đó được tiếp nhận, cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công an và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Tính đến 8h ngày 10/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 02 trường hợp người nước ngoài (người Anh) nhiễm Covid-19. Đồng thời, từ 13h30' ngày 9/3 đến 8h ngày 10/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 19 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (17 người Việt Nam, 01 người Indonesia, 01 người Đan Mạch).

Tổng cộng Đà Nẵng có 236 mẫu xét nghiệm âm tính, 02 mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Theo dõi tại cộng đồng 54 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 987 trường hợp (kết thúc cách ly trong ngày 57 trường hợp); đang theo dõi cách ly tại cơ sở lưu trú, tại nhà có 124 trường hợp.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế