245 phòng học bỏ hoang tại Gia Lai: Lãng phí

0
Liên quan đến bài viết 245 phòng học tại các điểm trường của tỉnh Gia Lai bỏ hoang, ngày 3/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Gia Lai cho biết, sự việc là gây lãng phí.
Văn bản khẳng định gây lãng phí của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai
Văn bản khẳng định gây lãng phí của Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai

Trong báo cáo số 231/ ĐĐBQH-VP của Đoàn ĐBQH  Gia Lai nhấn mạnh: "Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và UBND các huyện kiểm tra, rà soát việc sử dụng các phòng học tại các thôn, làng đang bỏ hoang gây lãng phí".

Nhiều phòng học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai khẳng định chuyển đổi công năng tuy nhiên cỏ mọc um tùm, không duy tu bị xuống cấp nghiêm trọng.
Nhiều phòng học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai khẳng định chuyển đổi công năng tuy nhiên cỏ mọc um tùm, không duy tu bị xuống cấp nghiêm trọng.

Thực hiện kiến nghị của Đoàn ĐBQH, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh thừa lệnh Chủ tịch tỉnh Võ Ngọc Thành ký văn bản 4111/UBND-NC đề nghị các địa phương chủ động báo cáo về Đoàn ĐBQH, trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo UBND tỉnh Gia Lai để xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, Sở GD&ĐT Gia Lai trong báo cáo số 1697 cho biết, tại Gia Lai có 245 phong học bỏ hoang, không sử dụng. Ví như huyện K'Bang có 81 phòng học bỏ không, 28 phòng tại huyện Đức Cơ, huyện Chư Păh có 23 phòng hay huyện Ia Pa, Chư Sê và TP Pleiku số phòng bỏ hoang lần lượt là 34, 14 và 10....

Tại các phòng học bỏ hoang này, cơ sở phòng  xuống cấp, bong tróc, lau lách um tùm, sắt thép hoen gỉ... gây lãng phí từ 50-70 tỷ đồng tương ứng với tổng 245 phòng học.

Phạm Hưởng  -  Theo Đại đoàn kết

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm