Pháp Luật Plus - 209 trẻ nhiễm sán lợn vẫn chưa phải là con số cuối cùng

209 trẻ nhiễm sán lợn vẫn chưa phải là con số cuối cùng

0
Tính đến tối ngày 17/3, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có thêm 58 trẻ dương tính với sán lợn, tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng Trung ương thêm 27 trẻ.

Tính đến thời điểm hiện tại, số trẻ nhiễm sán lợn từ Bắc Ninh đến xét nghiệm tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng trung ương đã lên đến 209 trẻ. Điều đáng buồn, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng. GS.TS Nguyễn Văn Kính - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho rằng đây là một con số cao bất thường, được coi là vụ nhiễm sán lợn lớn nhất từ trước đến nay.

Như vây, khi phát hiện sự việc cho đến nay, trong số hơn 2000 trẻ từ 1-10 tuổi tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã phát hiện 209 trẻ em dương tính với ấu trùng sán lợn.

Nhiều phụ huynh không giấu nổi nét mặt đau lòng khi ngồi đợi kết quá xét nghiệm
Nhiều phụ huynh không giấu nổi nét mặt đau lòng khi ngồi đợi kết quá xét nghiệm

 Trao đổi với phóng viên Pháp luật plus, chị Nguyễn Thị Hoà (42 tuổi) lo lắng:" Nhìn con đau mà mình còn đau hơn gấp ngàn lần. Mong các y bác sĩ phát hiện sớm và chữa trị bệnh cho cháu mau khoẻ mạnh."

Bác sĩ Nguyễn Quang Thiều, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng và côn trùng Trung ương cho biết sán lợn không phải là bệnh cấp tính nên hầu hết bệnh nhi đến khám không biểu hiện dấu hiệu đặc biệt.Hiện nay đã có nhiều loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh sán lợn trong 15 ngày. Vậy nên việc cần làm của phụ huynh là bình tĩnh, phối hợp với các bác sĩ để chữa trị cho con trẻ.

Nguyên nhân nhiễm sán lợn ban đầu xác định có thể do các cháu ăn phải thịt động vật có sán, chưa được nấu chín. 

Huyền Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".