Pháp Luật Plus - 2.022 ca nhiễm Covid-19, người dân Hàn Quốc sợ hãi và lo lắng

2.022 ca nhiễm Covid-19, người dân Hàn Quốc sợ hãi và lo lắng

0
Hàn Quốc thông báo có thêm 256 ca nhiễm Covid-19 nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.022. Còn tại Hà Lan cũng đã có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.
Tin nên đọc

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận số ca nhiễm mới tại nước này tính đến sáng 28/2 là 256 trường hợp.

Hàn Quốc đang là khu vực có số người dương tính Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục, với tổng số bệnh nhân trên toàn quốc đã lên đến 2.022 người.

Hàn Quốc cũng đã ghi nhận 13 trường hợp tử vong trong vòng 2 tuần qua vì nhiễm virus. Trong đó, cả hai bệnh nhân tử vong gần nhất đều có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa, tâm điểm của đợt bùng phát lây nhiễm cộng đồng.

Hơn một nửa số ca nhiễm mới có liên quan đến chi nhánh của Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc.

475-nguoi-da-xuat-vien-o-trung-quoc-sau-dieu-tri-virus-corona

Ảnh minh họa (Vietnamnet).

Nhiều nước tại Châu Âu đồng loạt thông báo ghi nhận thêm các ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày. Cụ thể:

Tối 27/2, Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins cho biết, trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ở nước này được phát hiện tại thành phố Tilburg, cách biên giới với Bỉ khoảng 25 km về phía Bắc.

Bộ trưởng y tế Pháp Olivier Veran cho biết, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 24 giờ, 38 trường hợp so với 18 ca trong ngày 26/2.

Tờ Die Welt của Đức tối cùng ngày đưa tin, Cơ quan y tế thành phố Düsseldorf thông báo đã phát hiện thêm 14 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại vùng Heinsberg, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở vùng này lên 20 người. Ngoài ra, có khoảng 400 người đang bị cách ly tại nhà, trong đó, 300 người đã tham dự một lễ hội hôm 15/2 tại Heinsberg.

trong ngày 27/2, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết, đã có thêm 3 bệnh nhân tử vong do SARS-CoV-2, đưa tổng số người thiệt mạng trong dịch Covid-19 ở quốc gia Nam Âu này lên 17 trường hợp.

Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển cũng xác nhận thêm 5 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, đưa tổng số bệnh nhân ở quốc gia Bắc Âu này lên 7 trường hợp.

Nước Áo cùng ngày cũng xác nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 5 người.

Linh Đan

Loading...

Bình luận

Loading...
Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

0
Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.