2 trường Quân đội nào không tuyển nữ?

0
Trong số 17 trường đại học, cao đẳng khối các trường Quân đội tuyển sinh gần 5.400 chỉ tiêu, có 2 trường không tuyển thí sinh nữ.
IMG_6014

Đại tá Vũ Xuân Tiến.

Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, năm  2021, trong quân đội có 17 trường tuyển sinh đại học, cao đẳng với gần 5.400 chỉ tiêu. Về cơ bản, cũng như năm 2020.

Năm nay, có 3 trường Quân đội tuyển sinh thí sinh nữ gồm 40 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa của Học viện Quân y; 33 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử tin học của Học viện Kỹ thuật Quân sự và 8 chỉ tiêu cho ngành ngoại ngữ (4 chỉ tiêu tiếng Anh, 2 chỉ tiêu tiếng Nga, 2 chỉ tiêu tiếng Trung) của Học viện Khoa học Quân sự.

Theo Bộ quốc phòng, năm nay có 2 trường không tuyển nữ: Ngành Tài chính của Học viện Hậu cần và Quan hệ quốc tế về quốc pòng của Học viện Khoa học Quân sự.

Hùng Tâm

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

Khi ... nhà vua trở lại

0
“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.
Đừng đẩy con đến chân tường

Đừng đẩy con đến chân tường

0
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một nữ sinh đã học đại học, nhưng vẫn bị mẹ quản lý bằng cách lắp camera trong phòng cá nhân.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế