Pháp Luật Plus - 2 khách tây uống rượu gây tai nạn dẫn đến tử vong

2 khách tây uống rượu gây tai nạn dẫn đến tử vong

0
2 nam thanh niên người nước ngoài được chuyển đến BV Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, 1 người tử vong trước khi đến viện.

Ngày nghỉ lễ cuối cùng, BV Việt Đức liên tục tiếp nhận các ca chấn thương nặng chuyển đến. BS Bùi Trung Nghĩa cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, mỗi ngày, BV cấp cứu cho khoảng 150 trường hợp, trong đó gần 80 trường hợp bị tai nạn giao thông.

Theo BS Nghĩa, so với ngày thường, dù số ca cấp cứu dịp nghỉ lễ không tăng, song số trường hợp chấn thương nặng và tử vong tăng, trung bình mỗi ngày 4 trường hợp tử vong.

Riêng ngày 29/4, trong số những nạn nhân cấp cứu do tai nạn giao thông có tới 6 trường hợp tử vong hoặc tình trạng quá nặng không thể qua khỏi được gia đình đưa về.

Bệnh nhân tai nạn giao thông nặng được điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu của BV Việt Đức.

Bệnh nhân tai nạn giao thông nặng được điều trị tại phòng Hồi sức cấp cứu của BV Việt Đức.

BS Nghĩa cho biết, trong số gần 80 trường hợp bị tại nạn giao thông, có tới 50% nghi ngờ có sử dụng cồn được chỉ định xét nghiệm, trong đó có 2 bệnh nhân người nước ngoài.

2 nam thanh niên người nước ngoài dưới 30 tuổi được chuyển đến BV Việt Đức vào rạng sáng 29/4 trong tình trạng đa chấn thương, trong đó một người được xác định tử vong trước khi đến viện. Nam thanh niên còn lại dù được cấp cứu tích cực nhưng cũng đã tử vong sau đó.

Theo thông tin ban đầu, 2 nam thanh niên uống bia rượu rồi tham gia giao đông, khi đang lưu thông trên đường phố Hà Nội ,bất ngờ đâm vào xe ô tô dừng đỗ ven đường dẫn đến tai nạn.

Trường hợp khác là bệnh nhân B.N.L., 35 tuổi ở xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội, được chuyển đến BV Việt Đức sáng 1/5 trong tình trạng chấn thương sọ não, chấn thương gan, gẫy xương mũi do tai nạn giao thông.

Mẹ bệnh nhân L. cho biết, tối hôm trước L. đi liên hoan với bạn bè, có uống rượu và bia. Trên đường về nhà, tự ngã dẫn đến chấn thương. Kết quả xét nghiệm phát hiện nồng độ cồn trong máu bệnh nhân B.N.L. lên tới 215mg/dL, cao gấp nhiều lần mức cho phép.

BS Nghĩa cho hay, với những bệnh nhân bị tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu cao, việc cấp cứu gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là quá trình hồi sức cấp cứu.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Thúy Hạnh- Theo Vietnamnet

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.