1.726,2m2 đất trường THPT Hiệp Hòa số 1 bị thu hồi để xây dựng khu dân cư

0
Một thông tin bất ngờ đến từ UBND tỉnh Bắc Giang, khi quyết định thu hồi gần 2.000m2 đất của trường THPT Hiệp Hòa số 1 để xây dựng khu dân cư.
Trường THPT Hiệp Hòa số 1.
Trường THPT Hiệp Hòa số 1.

Ngày 7/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ông Lại Thanh Sơn đã ký ban hành quyết định số 769/QĐ-UBND về việc thu hồi đất trường THPT Hiệp Hòa số 1 (Hiệp Hòa - Bắc Giang) quản lý, chuyển mục đích sử dụng đất và giao cho UBND huyện Hiệp Hòa để xây dựng hạ tầng điểm dân cư khu 5, thị trấn Thắng.

Được biết, tổng diện tích đất trường THPT Hiệp Hòa số 1 đang quản lý là 1.726,2m2. Lý do thu hồi đất được đưa ra theo khoản a điểm 1, điều 65 Luật Đất đai.

Giao UBND huyện Hiệp Hòa toàn bộ diện tích đất đã thu hồi và chuyển mục đích sử dụng 1.726,2 m2 đất để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật điểm dân cư và đấu giá quyền sử dụng đất ở theo quy định.

Hiệu trưởng trường THPT Hiệp Hòa số 1 hiện tại là ông Nguyễn Hồng Phúc.

Nhiều thông tin cho rằng diện tích 1.726,2m2 đất là khu vực sân bóng đối diện trường THPT Hiệp Hòa số 1.
Nhiều thông tin cho rằng diện tích 1.726,2m2 đất là khu vực sân bóng đối diện trường THPT Hiệp Hòa số 1.
Quyết định thu hồi đất trường THPT Hiệp Hòa số 1
Quyết định thu hồi đất trường THPT Hiệp Hòa số 1

Cách đây 56 năm, ngày 10 tháng 11 năm 1961, Trường Phổ thông cấp 3 Hiệp Hoà (nay là Trường THPT Hiệp Hoà số 1) là một trong những trường học được thành lập sớm ở một huyện trung du của tỉnh Hà Bắc (cũ).

Nửa thế kỷ qua, với biết bao những thăng trầm của lịch sử, Những lớp cấp 3 đầu tiên được thành lập, Khóa lớp 8 đầu tiên (năm học 1961-1962) trường chỉ có 1 lớp với 26 học sinh.

Vũ Quang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm