Pháp Luật Plus - 150 giấy khen ghi ‘Danh hiệu khen từng mặt’ đã bị thu hồi

150 giấy khen ghi ‘Danh hiệu khen từng mặt’ đã bị thu hồi

0
Trước phản hồi của giáo viên và dư luận, trường tiểu học Tân Phương (Ứng Hòa, Hà Nội) đã thu hồi 150 giấy khen từng mặt và phát giấy khen mới cho học sinh.

Sáng 5/6, bà Dương Thị Nụ, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phương cho biết, nhận được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, nhà trường đã tiếp thu và sửa sai về giấy khen ghi “đạt danh hiệu học sinh từng mặt”.

Cụ thể, trường đã thu hồi 150 giấy khen từng mặt, phát giấy khen mới ghi cụ thể học sinh được khen ở mặt gì. Đồng thời, giáo viên đến từng nhà trao tận tay giấy khen mới cho học sinh, xin lỗi phụ huynh. Phụ huynh cũng thông cảm và không có ý kiến gì thêm.

Hình ảnh giấy khen từng mặt của trường Tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)
Hình ảnh giấy khen từng mặt của trường Tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

Trước đó, anh Đ.D ở Hà Nội đã vô cùng hoang mang và lo lắng khi cầm tờ giấy khen cuối năm của con gái học lớp 1 với dòng chữ khen: “Đạt danh hiệu học sinh khen từng mặt”.

Anh Đ.D chia sẻ: "Mình thật không hiểu con được khen mặt gì nữa. Thật hoang mang quá!". Trên giấy khen ghi rõ trường Tiểu học Tân Phương, Ứng Hòa, Hà Nội khen thưởng ngày 25/5/2016 do Hiệu trưởng Trần Thị Tám ký.

Không giải thích nổi, anh Đ.D đã đăng tải lên mạng xã hội facebook để "cầu cứu" mọi người giải thích cho bản thân và chỉ sau vài giờ đăng tải đã có hàng trăm người bình luận chỉ trích và thẳng thắn bày tỏ quan điểm về giấy khen thiếu trách nhiệm của nhà trường như "Bó tay, thật không thể hiểu nổi". Có nhiều người nói rằng "đến hôm nay mới được thấy giấy khen như thế này".

Trước tranh luận của nhiều phụ huynh và dư luận về giấy khen từng mặt, bà Trần Thị Tám - Hiệu trưởng nhà trường thông tin: Giấy khen được ghi theo quy định của Thông tư 30. Cụ thể, trường có hai hình thức khen là học sinh toàn diện và học sinh khen từng mặt.

Bà Tám cũng nhận lỗi từ ngữ trong giấy khen gây khó hiểu: “Chúng tôi nên cụ thể hóa cho thấy các em nổi trội mặt nào, ví dụ về môn Toán, tiếng Việt, hay thể dục thể thao thay vì ghi quá chung. Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm”.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.