Pháp Luật Plus - 143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019

143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019

0
Sáng ngày 12/1, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2019, Nghệ An có 143 học sinh tham dự ở tất cả các đội tuyển. 

Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn qua các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và sơ tuyển. 

Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 học sinh của 11 đội tuyển là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tin học. Trong đó, mỗi đội tuyển có 10 thí sinh. Riêng đội tuyển Tiếng Nga và Tiếng Pháp, mỗi đội có 6 em.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 41 thí sinh dự thi ở 7 môn là Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và môn Ngữ văn. Hầu hết học sinh trong đội tuyển của trường đang học lớp 11. Đây cũng là năm đầu tiên Trường THPT chuyên ĐH Vinh có học sinh môn Ngữ văn dự thi HSG quốc gia.

143 thí sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia 2019
143 thí sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia 2019

Theo kế hoạch Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ 12 – 15/1/2019 trên phạm vi toàn quốc. 

Các môn thi theo hình thức tự luận. Riêng các môn Tin học sẽ thi lập trình trên máy tính, môn ngoại ngữ thi thêm môn nói và thi Sinh học, Vật lý, Hóa học sẽ có thêm phần thi thực hành.

Tại Nghệ An, kỳ thi sẽ được tổ chức đồng thời tại 2 địa điểm là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Sáng 12/1, các thí sinh dự khai mạc kỳ thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tăng cường giáo viên của các tỉnh Quảng Nam, Thanh Hóa, Kom Tum, Điện Biên và Phú Thọ về làm công tác coi thi tại Nghệ An.

Hồ Lài  -  Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

'Về nhà đi con' tập 66: Vũ qua đêm với Nhã, Thư chỉ biết đau đớn xin 'đừng để bố tôi biết'

Tập 66 phim "Về nhà đi con", biết Vũ qua đêm với Nhã, Thư đau đớn ôm con thức cả đêm rồi xin anh đừng để cho bố mình biết sự việc.

Trước lễ bốc thăm VL World Cup 2022: Nguy cơ rơi vào bảng tử thần

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup lại được NHM bóng đá Việt Nam quan tâm tới vậy, bởi đội tuyển Việt Nam đã có sự chuyển biến lớn về tham vọng…

Mưu trí xử thế Quỷ Cốc Tử: Nghệ thuật 'náu mình chờ thời'

“Thế vô khả đề, tắc thâm ẩn nhi đãi thời. Thế hữu khả đề, tắc vi chi mưu”. Nghĩa là ẩn mình chờ thời. Có khe hở, sẽ thi hành mưu kế

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Quốc tế