143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019

0
Sáng ngày 12/1, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2019, Nghệ An có 143 học sinh tham dự ở tất cả các đội tuyển. 

Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn qua các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và sơ tuyển. 

Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 học sinh của 11 đội tuyển là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tin học. Trong đó, mỗi đội tuyển có 10 thí sinh. Riêng đội tuyển Tiếng Nga và Tiếng Pháp, mỗi đội có 6 em.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 41 thí sinh dự thi ở 7 môn là Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và môn Ngữ văn. Hầu hết học sinh trong đội tuyển của trường đang học lớp 11. Đây cũng là năm đầu tiên Trường THPT chuyên ĐH Vinh có học sinh môn Ngữ văn dự thi HSG quốc gia.

143 thí sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia 2019
143 thí sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia 2019

Theo kế hoạch Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ 12 – 15/1/2019 trên phạm vi toàn quốc. 

Các môn thi theo hình thức tự luận. Riêng các môn Tin học sẽ thi lập trình trên máy tính, môn ngoại ngữ thi thêm môn nói và thi Sinh học, Vật lý, Hóa học sẽ có thêm phần thi thực hành.

Tại Nghệ An, kỳ thi sẽ được tổ chức đồng thời tại 2 địa điểm là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Sáng 12/1, các thí sinh dự khai mạc kỳ thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tăng cường giáo viên của các tỉnh Quảng Nam, Thanh Hóa, Kom Tum, Điện Biên và Phú Thọ về làm công tác coi thi tại Nghệ An.

Hồ Lài  -  Theo giaoducthoidai.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những câu chuyện đẹp mùa chia tay

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức