Pháp Luật Plus - 12 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Lào Cai đều âm tính

12 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Lào Cai đều âm tính

0
Sở Y Tế tỉnh Lào Cai cho biết, 12 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đều có kết quả âm tính với vi rút corona(nCov).

Trong thời gian vừa qua, tại Lào Cai có 29 trường hợp người Việt Nam bị sốt đã được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly điều trị 21 trường hợp, có 8 trường hợp đã xuất viện, hiện còn 13 trường hợp đang điều trị cách ly. Theo đánh giá của ngành y tế, các trường hợp trên đã ổn định, không còn sốt, ho.

Theo báo cáo, 29 trường hợp này, có 19 người trở về từ Trung Quốc, 3 trường hợp tiếp xúc với người lao động người Việt Nam trở về Lào Cai ăn Tết từ Trung Quốc, 5 trường hợp tiếp xúc với người Trung Quốc tại Việt Nam, 1 trường hợp làm việc tại Bắc Ninh có sốt trả về địa phương và 1 trường hợp tiếp xúc với người đi từ Bắc Ninh.

cách ly

Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau khi tiếp nhận 12 trường hợp nghi mắc vi rút corona, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy 12 mẫu trên gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến chiều 04/02 trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh Lào Cai đã nhận được kết quả xét nghiệm từ phía Trung ương và đều cho thấy 12/12 ca âm tính với vi rút corona.

Sau khi tất cả các bệnh viện đa khoa tiếp nhận kết quả xét nghiệm đã tiến hành kiểm tra lại sức khỏe và làm thủ tục xuất viện cho 11 trường hợp. 1 trường hợp âm tính còn lại đang nằm điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi hiện tại sức khỏe đã ổn định, dự kiến ra viện ngày trong ngày 06/02.

Trong quá trình cách ly, điều trị, tất cả các trường hợp bệnh nhân và cán bộ Y Tế tham gia điều trị đều được cách ly, chăm sóc đặc biệt, toàn bộ chi phí ăn ở và điều trị của các trường hợp trên đều sẽ được bảo hiểm Y Tế và Tỉnh hỗ trợ chi trả.

Nguyễn Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.