Pháp Luật Plus - 10 năm hành trình tiếp sức mùa thi

10 năm hành trình tiếp sức mùa thi

0
Dưới thời tiết khắt nghiệt của tháng 6, kỳ thi THPT Quốc Gia diễn ra đầy căng thẳng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên áo xanh, kỳ thi đã diễn ra an toàn, thuận lợi.

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận Đoàn Cầu Giấy, Đảng uỷ phường Dịch Vọng Hậu. Đoàn thanh niên phường Dịch Vọng Hậu đã xây dựng đề án tiếp sức mùa thi 2019 với phương châm: xã hội hoá nguồn lực, thiết thực, hiệu quả.

Đoàn thanh niên phường đã phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện Dịch Vọng Hậu Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các đơn vị đồng hành triển khai tại điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành. Đội ngũ tình nguyện viên có mặt từ rất sớm, không quản nắng nóng để chuẩn bị quầy dịch vụ miễn phí như: nước lọc, bánh mỳ, sữa, quạt giấy, chỗ ngồi,... phục vụ thí sinh và phụ huynh.

IMG_9711

Tình nguyện viên tiếp sức nước thí sinh sau khi hoàn thành xong bài thi.

Ngoài ra đội ngũ tiếp sức mùa thi còn phối hợp cùng các cơ quan chức năng trực chốt phân luồng giao thông, tổ chức trông giữ xe, xe ôm miễn phí, chỗ nghỉ ngơi ngồi đợi thí sinh cho các phụ huynh thí sinh, giữ gìn an ninh xung quanh khu vực thi,…

07D41FDC-B439-48C5-8776-4F9BB9C4C9DF.

Chia sẻ với PV Pháp Luật Plus, đồng chí Nguyễn Thành Luân- Bí thư đoàn Phường Dịch Vọng Hậu cho biết:

“Đến nay là năm thứ 10 Đoàn phường tổ chức TSMT. Nhìn chung chương trình tiếp sức mùa thi năm nay thành công. Thời tiết cũng hạ nhiệt hơn, giúp công tác tiếp sức mùa thi cũng bớt khó khăn hơn. Chương trình tiếp sức mùa thi đã hiệu quả thiết thực giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh cũng như hội đồng thi bớt gánh nặng và thoải mái tâm lý để một kỳ thi thành công”.

Hành trình Tiếp sức mùa thi đã bước sang năm thứ 10, đã trở thành một chương trình thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc, được ghi nhận và đánh giá cao.

F199C7C8-28A3-4CE2-82CC-7BC92691E616.

Là năm đầu tiên tham gia TSMT, bạn Minh Anh hào hứng chia sẻ: "Đã từng trải qua kì thi THPT quốc gia nên phần nào mình hiểu được sự lo lắng, căng thẳng của các em học sinh. Bởi thế tay cầm sữa, nước để phát cho các em ấy mình rất vui. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn để cổ vũ, khích lệ tinh thần cho các em bước vào kì thi thật bình tĩnh, làm bài thật tốt. Các em làm bài tốt cũng khiến mình quên đi mệt mỏi”.

5D25A8A0-DBE0-4540-9EFE-42B024D9F730.

Phân luồng giao thông tại khu vực thi.

Những sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của kì thi, giúp các thí sinh yên tâm làm bài, đạt kết quả cao.

Minh Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook