Sau nhiều lần hứa hoàn trả số tiền 100 triệu đồng, nhưng bà Ngọc không thực hiện, ông Quý đã làm đơn tố cáo bà Ngọc tới cơ quan Công an.Sau nhiều lần thương thuyết giữa người đứng đơn tố cáo là ông Quý và người bị tố cáo là bà Ngọc, nhưng đến nay bà Ngọc không trả lại toàn bộ số tiền đã nhận trước đó nhằm xin việc cho người nhà của ông Quý, khiến gia đình ông Quý vô cùng bức xúc và cực chẳng đã, ông Quý đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Mới đây tòa soạn Phapluatplus.vn tiếp tục nhận được phản ánh của ông Nguyễn Văn Quý (SN 1966), trú tại số 16, đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An về việc ông bị một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Bích Ngọc, trú tại R5A, 2211 Royal City, 72 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

IMG_4312.

Giấy nộp tiền lần 1 từ người nhà ông Quý chuyển tới số tài khoản của bà Ngọc 100 triệu đồng.

Cụ thể, ông Quý làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Ngọc liên quan đến việc nhận số tiền 150 triệu đồng của ông Quý với mục đích xin việc cho con ông Quý nhưng bà Ngọc đã không xin được việc và không trả lại số tiền 150 triệu đã nhận trước đó.

Sau khi, Phapluatplus.vn đăng tải nội dung bài viết “Hà Nội: Nghi vấn lừa chạy việc, chiếm đoạt 150 triệu đồng”, phía bà Ngọc đã liên hệ với phóng viên nói về việc sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận trước đó của ông Quý (bà Ngọc nhận tiền thông qua hình thức chuyển khoản) và mong sự việc được khép lại.

“Sau khi đăng tải bài viết bà Ngọc đã hoàn trả lại cho gia đình ông Quý số tiền 50 triệu đồng và hứa sẽ hoàn trả nốt số tiền còn lại trong thời gian sớm nhất, nhưng sau nhiều lần hứa hẹn hết tuần này đến tuần khác, chị Ngọc không giữ lời hứa và cắt đứt liên lạc với tôi làm cho gia đình tôi vô cùng bức xúc”, ông Quý cho hay.

IMG_4311.

Giấy nộp tiền lần hai của người nhà ông Quý chuyển tới tài khoản của bà Ngọc với số tiền 50 triệu đồng.

Trước sự việc xảy ra, cực chẳng đã, mới đây ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Quý đã làm đơn tố cáo bà Ngọc gửi tới Công an quận Thanh Xuân (quận Thanh Xuân nơi bà Ngọc cư trú-PV), tố cáo bà Ngọc có dấu hiệu “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Qua nội dung đơn tố cáo, ông Quý mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của bà Ngọc để trả lại số tiền bà Ngọc chưa trả hết cho ông Quý.

Như thông tin Phapluatplus.vn đã đưa, trước đó, báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) có nhận được nội dung Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Quý (SN 1966), trú tại số 16, đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, trú tại R5A, 2211 Royal City, 72 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Ông Quý làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Ngọc, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc nhận số tiền 150 triệu đồng của ông Quý với mục đích xin việc cho con ông Quý nhưng bà Ngọc đã không xin được việc và không trả lại số tiền 150 triệu đã nhận trước đó.

IMG_4450

Nội dung đơn tố cáo ông Quý gửi tới Cơ quan Công an quận Thanh Xuân.

Cụ thể, trong nội dung đơn thư gửi tòa soạn Phapluatplus.vn ông Quý nêu “Tháng 9/2018 qua lời giới thiệu của bạn bè, biết được nhu cầu đang muốn xin việc cho con, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc hàng xóm của bạn tôi đã muốn giúp đỡ xin cho con tôi vào làm việc tại Sở TNMT (Sở Tài nguyên Môi trường-PV), tỉnh Nghệ An. Ngày 10/9/2018 gia đình tôi có chuyển cho bà Ngọc số tiền là 100 triệu đồng qua ngân hàng BIDV, người đứng ra chuyển là con gái tôi”.

“Ngày 14/9/2018, tôi có chuyển tiếp cho bà Ngọc số tiền 50 triệu đồng qua ngân hàng BIDV, người chuyển là con gái tôi. Tổng số tiền gia đình tôi chuyển cho bà Ngọc là 150 triệu đồng vào số tài khoản 12510000440…ngân hàng BIDV chủ tài khoản là Nguyễn Thị Bích Ngọc”, nội dung đơn thư nêu.

“Với số tiền trên bà Ngọc hứa sẽ xin được việc trong khoảng thời gian đầu tháng 9/2018 đến hết năm 2018. Trong thời gian đó gia đình tôi đã thúc giục, hỏi thăm nhiều lần nhưng lại nhận được lời hứa hẹn của bà Ngọc là vào tháng sau (tức tháng 10/2018-PV). Sự việc kéo dài đến hết tháng 4/2019”.

“Đến đầu tháng 5/2019 gia đình tôi xin rút tiền về không xin việc nữa vì bà Ngọc đã nhiều lấn thất hẹn, thì bà Ngọc hẹn tháng sau sẽ trả tiền nhưng hết lần này, lượt khác bà Ngọc vẫn không trả lại tiền, gọi điện thì bà Ngọc tắt máy”, nội dung đơn thư ông Quý nêu rõ.

Đến nay, sau thơi giàn dài, gia đình ông Quý đã nhiều lần thúc giục bà Ngọc hoàn lại toàn bộ số tiền cho gia đình ông, nhưng bà Ngọc không trả, cho đến khi tòa soạn Phapluatplus.vn phản ánh sự việc thì bà Ngọc mới có động thái hoàn trả lại cho ông Quý 50 triệu đồng, 100 triệu đồng con lại bà Ngọc vẫn lần khất và cắt đứt liên lạc với ông Quý.

Điều này đã khiến cho gia đình ông Quý vô cùng bức xúc và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an nơi bà Ngọc cư trú.

Vậy thực hư việc bà Ngọc chạy việc với số tiền 150 triệu đồng như thế nào và bà Ngọc có vai trò ra sao trong "thương vụ chạy việc” này?

Phapluatplus.vn sẽ thông tin trong bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận