Theo lãnh đạo TP Bắc Giang, không có tình trạng đốt pháo hoa trên địa bàn. Tuy nhiên, thực tế theo ghi nhận của Pháp luật Plus thì lại khác.Tin nên đọc

Trao đổi với Pháp luật Plus vào sáng 29/1/2017, ông Mai Sơn - Chủ tịch UBND TP Bắc Giang, ông Mai Sơn cho hay: Thành phố năm nay pháo nổ không có đáng kể, mình không thấy có, cả đêm giao thừa không thấy có đâu.

Cùng bàn luận về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho hay: "Tôi từ mồng 1 đến nay chưa có báo cáo của cấp huyện, đến mồng 5 mới có báo cáo. Pháo bắn thì chúng tôi cũng nghe lại. Thông tin ban đầu là có 1 số địa phương nhưng cũng rải rác thôi không nhiều. Nơi nào đốt pháo mà tìm được cụ thể thì xử ký nghiêm".

Như Pháp Luật Plus đã phản ánh trong bài viết: Bắc Giang, Lạng Sơn, Đắc Lắk pháo hoa vẫn nổ sáng trời bất chấp lệnh cấm đốt pháo. Về việc, pháo hoa vẫn nổ sáng trời tại nhiều địa phương trên cả nước bất chấp lệnh cấm đốt pháo.

Theo đó, thời điểm trước và sau thời khắc giao thừa tại nhiều địa phương tiếng pháo vẫn nổ vang trời, trên nhiều trang mạng xã hội xuất rất nhiều clip ghi lại cảnh đốt pháo. 

Có nhiều clip ghi lại cảnh bắn pháo hoa trước sự hò reo thích thú của người xem thế nhưng không thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng. Đặc biệt là tại TP Bắc Giang, nhiều người dân đã bất chất nguy hiểm vẫn cố tình đốt pháo hoa trong ngày đón Xuân mới về.

Được biết, cuối tháng 12/2016, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã ban hành công văn chỉ đạo không bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Tuy nhiên, tối 30 tết (27/1/2017) pháo hoa vẫn nổ trên bầu trời TP Bắc Giang bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ.

 Clip ghi lại cảnh pháo hoa nổ sáng trời tại địa bàn TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh đốt pháo hoa tại Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang.
Hình ảnh đốt pháo hoa tại Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Pháp luật Plus xin tiếp nhận các hình ảnh, clip của bạn đọc cả nước phản ánh về tình trạng đốt pháo gửi về email - [email protected]

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận