Kiến nghị xây dựng cống hộp không xuất phát từ nguyện vọng của người dân, báo cáo cấp trên không chính xác, không đúng sự thật ….hàng loạt sai phạm, thiếu sót của ông Hồ Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An đã được chỉ rõ. Điều người dân và dư luận đặc biệt quan tâm là Quận ủy, UBND quận 12 sẽ xử lý, kiểm điểm trách nhiệm của ông Việt ra sao với những sai phạm này.Có còn xứng là đại biểu của dân?

Như Pháp luật Plus đã thông tin liên tục trong các bài viết, những nghi vấn và sai phạm trong việc thực hiện xây dựng cống hộp băng qua kênh Lê Thị Riêng tại khu phố (KP7), phường Thới An.

UBND quận 12 đã ban hành kết luận thanh tra và chỉ rõ những sai phạm của ông Hồ Quốc Việt Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An, lãnh đạo KP7 và một số cán bộ các phòng ban liên quan của UBND phường Thới An và quận 12.

Ông Hồ Quốc Việt hiện là Quận ủy viên, Đại biểu HĐND quận 12 nhiệm kỳ 2016- 2021, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Thới An.

Nếu cống hộp được xây tại hẻm 702, hàng ngàn m2 đất này sẽ có
Nếu cống hộp được xây tại hẻm 702, hàng ngàn m2 đất này sẽ có "lối thoát".

Thông báo số 4508/ UBND- VP ngày 26/6/2017 của UBND quận 12 đã chỉ rõ những sai phạm, thiếu sót mà ông Hồ Quốc Việt Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An vi phạm.

Cụ thể: “Ông Hồ Quốc Việt với vai trò là Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường, trực tiếp phụ trách công tác giao thông và đầu tư xây dựng cơ bản cũng có trách nhiệm trong việc thiếu kiểm tra, theo dõi quá trình tổ chức thực hiện đối với cán bộ được phân công và chủ trương đầu tư xây dựng cống hộp qua kênh Lê Thị Riêng (không thực hiện chỉ đạo của UBND quận về việc cung cấp hồ sơ thiết kế công trình băng qua kênh Lê Thị Riêng tại hẻm 662);

Chỉ đạo khu phố 7 tổ chức họp dân di dời vị trí đặt cống hộp đến hẻm 702 mà không báo cáo xin ý kiến UBND quận, báo cáo không chính xác, không đúng sự thật các nội dung kết quả cuộc họp có liên quan vướng mắc trong việc thực hiện đặt cống hộp tại hẻm 662 và đề xuất di dời vị trí đặt cống hộp đến hẻm 702.

Thực hiện thủ tục thỏa thuận đặt cống hộp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại tuyến hẻm 702 nhưng không báo cáo UBND quận, xử lý đơn thư kiến nghị của ông Nguyễn Hiệp Phước không đúng quy định…”.

Cũng như việc, trước đây ông Hồ Quốc Việt có hứa về chương trình hành động 5 điểm khi ứng cử HĐND quận 12. Ông Việt hứa sẽ nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, nhưng trong vụ việc xây cống hộp trên, ông Việt lại "kiến nghị, báo cáo không chính xác, không đúng sự thật và không xuất phát từ nhu cầu của người dân".

Liệu ông Hồ Quốc Việt có còn xứng đáng là đại biểu của dân không? Xứng đáng là người đứng đầu Đảng bộ, chính quyền phường Thới An không?

Chủ tịch UBND phường Thới An sẽ bị xử lý ra sao?

Người dân, dư luận đang theo dõi sát sao những diễn biến xung quanh sự việc này và nhiều bạn đọc đã bình luận ý kiến sau các bài viết của Pháp luật Plus.

Bạn đọc Trương Như Hải bình luận: “Một Bí thư kiêm Chủ tịch phường mà lại như vậy, đi ngược quyền lợi và lợi ích người dân”.

Còn bạn đọc Trần Hùng Hà thì nêu rõ quan điểm: “Đại biểu HĐND quận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường mà như vậy đi ngược lợi ích của dân thì không còn xứng đáng với dân nữa”.

Bạn đọc Lê Hồng Nhung cũng đồng quan điểm: “Việc Chủ tịch phường và Trưởng KP mà đi ngược nguyện vọng của dân là không chấp nhận được”.

Trước đó, ngày 6/7 kỳ họp thứ 5 HĐND TP HCM khóa IX bế mạc, các đại biểu thông qua nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017 và chất vấn và trả lời chất vấn.

Trong đó có việc hình thành cơ chế xử lý cán bộ, công chức và tổ chức có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và vi phạm pháp luật chức trách công vụ qua xem xét các thông tin từ 4 nguồn: ý kiến cử tri, phản ánh báo chí, giám sát của MTTQ và đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An sẽ bị xử lý ra sao trước hàng loạt sai phạm?
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An sẽ bị xử lý ra sao trước hàng loạt sai phạm?

Thời gian qua, Thành ủy, UBND TP HCM cũng đã xử lý nhiều tập thể, cán bộ có sai phạm trong quá trình công tác, có trường hợp đã bị khai trừ khỏi đảng.Thể hiện rõ quyết tâm chấn chỉnh bộ máy chính quyền các cấp của thành phố.

Vậy trước những sai phạm, thiếu sót ông Hồ Quốc Việt - Quận ủy viên, Đại biểu HĐND quận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thới An và các cá nhân liên quan sai phạm sẽ bị xử lý ra sao? Câu trả lời xin gửi tới Quận ủy, HĐND, UBND quận 12.

Chủ tịch UBND phường Thới An đi ngược lại với lời hứa?

Website http://www.quan12.hochiminhcity.gov.vn, cổng thông tin quận 12, phần tiểu sử của ông Hồ Quốc Việt có ghi: Ông Hồ Quốc Việt là ứng viên ứng cử Đại biểu HĐND quận 12 nhiệm kỳ 2016- 2021, ứng viên Hồ Quốc Việt đã đưa ra 5 chương trình hành động trong đó có nêu:

“Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp xúc, đi thực tế để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri, kịp thời giải quyết những kiến nghị, thắc mắc trong phạm vi thẩm quyền hoặc kiến nghị chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đồng thời theo dõi, đôn đốc việc giải quyết cho cử tri bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của cử tri”.

Đồng thời ông Việt cũng hứa: “Tăng cường giám sát, đôn đốc xem việc của dân là việc của bản thân để yêu cầu cơ quan chức năng, chuyên môn giải quyết kiến nghị, bức xúc của dân, để đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho người dân”.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận