Liên quan đến việc "giặc xe tải" hoành hành trên nhiều tuyến phố Thủ đô. Trao đổi với PhapluatPlus, ông Đặng Thành Trung- Đội phó Đội CSGT số 6 than thở: "Thỉnh thoảng có mấy ông anh cứ gọi sang xin xe tải"



Ông Đặng Thành Trung cũng cho biết: “Tình trạng vi phạm của các nhà xe chúng tôi đều xử lý cả, có khi bản thân không kinh doanh xe tải nhưng họ hàng ở quê cứ có nhiều khi thế nọ thế kia.”

Khác với khẳng định đanh thép ban đầu, vị Đội phó Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT CA Thành phố Hà Nội) bắt đầu thanh minh: “Việc xử lý cân trọng tải chỉ có cân xách tay nhưng lại không in được phiếu, khi cân phát hiện quá tải cũng rất khó khăn cho việc xử lý. Người dân thì cứ nhìn thấy thế là bảo quá tải, nhưng tình trạng quá tải hiện nay đã hạn chế quá nhiều, ít xe chở tràn ra lắm.”

Cùng với đó, ông Trung lại "chuyền bóng" sang cơ quan Thanh tra giao thông: “Khi mà chúng tôi phát hiện ra xe quá tải thì phải đưa về trạm cân tư nhân để in phiếu, không được lập biên bản tại chỗ. Do vậy, hiệu quả xử lý không như thanh Thanh tra giao thông"

"Giặc" xe tải vẫn tung hoành

Khi PV đề cập tới vấn đề có rất nhiều xe chở vật liệu xây dựng trọng tải lớn di chuyển từ khu vực cảng Chèm lưu thông qua đường Phạm Văn Đồng, sau đó băng băng qua chốt CSGT mà không bị xử lý? ông Đặng Thành Trung cho hay: “Điểm chân cầu Thăng Long chúng tôi chỉ để 1 đến 2 đồng chí làm nhiệm vụ phân làn, chống ùn tắc…”

Ông Trung cũng thanh minh: “Anh em chúng tôi có xử lý nhưng tùy thuộc vào nhiệm vụ trọng tâm từng ngày…CSGT chống ùn tắc, tuyên truyền luật giao thông...”.

 “Đường Phạm Văn Đồng nếu dừng một xe tải rất mất thời gian, nếu dừng một hàng thì không xử lý hết. Thậm chí, nếu một xe dừng thì các xe sẽ báo nhau không di chuyển”, ông Trung cho hay.

Xe tải làm vương vãi vật liệu xây dựng cách trụ sở Đội CSGT số 6 không xa
Xe tải làm vương vãi vật liệu xây dựng cách trụ sở Đội CSGT số 6 không xa

Để biện minh cho việc "giặc" xe tải hoành hành, vị Đội phó CSGT số 6 đưa ra một loạt những khó khăn trong việc in phiếu cân trọng tải, nhiệm vụ trọng tâm từng ngày, nếu dừng một xe thì các xe khác sẽ báo nhau…".

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận