Ngày 10/8, hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng (gọi tắt Công ty MTĐT) đã kéo tới Thành ủy TP. Đà Nẵng để gây áp lực, đồng thời gửi đơn kêu cứu lần 2 đến Bí thư thành ủy, Chủ ịch UBND, Sở Tài nguyên Môi trường… để kiến nghị về những khuất tất, bất cập trong Công ty này.Cụ thể trong lá đơn ký tập thể các công nhân ghi: “Chúng tôi đã rất nhiều lần viết đơn kêu cứu đến các cơ quan Trung ương và địa phương về việc làm khuất tất của Công ty do ông Phạm Minh Thắng nắm quyền từ đầu năm 2004 đến nay, đã đẩy đời sống của người lao động đến cảnh khốn cùng, nhưng lãnh đạo TP đã làm ngơ.

Các công nhân viết đơn kêu cứu lần 2 
Các công nhân viết đơn kêu cứu lần 2 

Nạn gia đình trị. Ông Thắng đã bổ nhiệm quyền lực cho con, rể, anh, em ruột và thông, sui gia nắm quyền điều hành chủ chốt tại các phòng ban và xí nghiệp, biến công ty Nhà nước thành công ty gia đình để thâu tóm về cho cá nhân. Nhận người lao động gián tiếp vô tội vạ dù không có trình độ chuyên môn, không có bằng cấp, ngồi không hưởng lương, nên số lao động gián tiếp trên công ty là 40% tổng số lao động. Kê khống người lao động giả để lấy tiền lên đến 9 tỷ đồng/ 1 năm, nhưng thực tế không có người làm…”

Vụ việc gần đây nhất, theo chị Võ Thị Hợi, chị Nguyễn Thị Hòa, Nguyễn Thị Hạnh Thảo, Phan Thị Liên, Trần Thị Hồng…(là những người đồng ký tên vào lá đơn tập thể) từ năm 2014, Công ty đã tính đến việc cổ phần, hối thúc người lao động đóng tiền, thông báo đến ngày 10/3/2015 sẽ kết thúc việc bán cổ phiếu. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 5 tháng nhưng không đại hội cổ đông. Người lao động mòn mỏi mong ngóng cuộc sống sẽ được thay đổi với ban điều hành mới nhưng sự việc vẫn án binh bất động, làm cho người lao động mất niềm tin…”

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận