Xài ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà AI Artist, mất tiền trong “một nốt nhạc”

0
Các chuyên gia an ninh mạng của diễn đàn Hacker mũ trắng (WhiteHat.vn) cảnh báo ứng dụng Voilà AI Artist đang “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới dễ trở thành “cái bẫy ngầm” dưới mác miễn phí.

Ứng dụng Voilà AI Artist được tích hợp trí tuệ nhân tạo để xử lý và biến các bức ảnh của người dùng thành tranh vẽ theo phong cách các nhân vật hoạt hình Pixar đáng yêu và đẹp mắt.

Ứng dụng này có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS.

Người dùng thích thú sử dụng ứng dụng Voilà AI Artist

Người dùng thích thú sử dụng ứng dụng Voilà AI Artist

Các chuyên gia an ninh mạng WhiteHat.vn đánh giá đây không phải một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đặc sắc với nhiều tùy biến, lựa chọn. Ứng dụng chỉ cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn thay đổi hình ảnh theo phong cách hoạt hình 3D, 2D, phong cách phục hưng và phong cách tranh biếm họa.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower, Voilà AI Artist có lượt tải ứng dụng tăng vọt từ 300.000 trong tháng 4 lên đến gần 8 triệu lượt vào tháng 6.

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là người dùng Voilà AI Artist miễn phí sẽ gặp phải một số hạn chế, như: thời gian xử lý hình ảnh chậm, các hình ảnh đều có logo watermark của nhà phát triển, quảng cáo dày đặc... Những hạn chế này đều sẽ được xử lý trong "một nốt nhạc" nếu người dùng chịu bỏ ra một khoản tiền để đăng ký phiên bản Pro của ứng dụng.

Người dùng có thể mất tiền khi dùng ứng dụng Voilà AI Artist

Người dùng có thể mất tiền khi dùng ứng dụng Voilà AI Artist

Cụ thể, với gói đăng ký theo năm, ứng dụng sẽ cho người dùng trải nghiệm 3 ngày không cần trả phí và có thể hủy gói trước thời hạn thanh toán. Tuy nhiên, chính sách của Voilà AI Artist có nêu, sau 3 ngày kể từ khi đăng ký phiên bản Pro, người dùng sẽ bị thu phí cho gói đăng ký 1 năm trị giá 689.000 đồng. Nhiều người dùng chủ quan và nghĩ rằng sau 3 ngày trải nghiệm, chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng thì sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Thực tế, Voilà AI Artist sẽ chỉ chấp nhận việc hủy bỏ đăng ký trước thời hạn thanh toán ít nhất 24 giờ. Nếu người dùng quên xóa app và bỏ đăng ký thì 689.000 đồng trong tài khoản nghiễm nhiên sẽ "biến mất".

Trong trường hợp người dùng muốn đăng ký gói theo tuần hay tháng, Voilà AI Astist sẽ không gửi bất cứ một thông báo nào cho người dùng mà tự động gia hạn đăng ký, không cần sự đồng ý của chủ tài khoản.

Đáng lưu ý hơn, Voilà AI Artist cũng làm dấy lên một lo ngại rằng ứng dụng sẽ thu thập các thông tin về gương mặt của người dùng. Dù trong chính sách bảo mật có điều khoản nhà phát triển ứng dụng sẽ xóa hình ảnh của người dùng trong vòng 24-48 giờ nhưng thực tế, hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo đều thu thập thông tin từ hình ảnh của người dùng để huấn luyện cho hệ thống AI của mình. "Việc Voilà AI Artist có trung thực, thật thà như đã hứa hay lại là một "cánh bướm dối gian" thì chưa hề được xác thực" - chuyên gia an ninh mạng của WhiteHat.vn nói.

Voilà AI Artist cũng cho phép các đối tác chạy targeted advertising (quảng cáo có mục tiêu) đối với những tài khoản không trả phí. Điều này đồng nghĩa với việc bằng một cách nào đó, Voilà AI Artist đã lấy được các dữ liệu của người dùng để lựa chọn quảng cáo hiển thị phù hợp cho từng người.

Trước đây đã có nhiều ứng dụng tương tự gây sốt cộng đồng mạng như: FaceApp hay Toonme nhưng rất nhanh sau đó, những ứng dụng này bị một số nước điều tra vì nghi ngờ mất an ninh, an toàn thông tin.

(Link gốc: https://nld.com.vn/cong-nghe/xai-ung-dung-chinh-sua-anh-voila-ai-artist-mat-tien-trong-mot-not-nhac-20210616123913806.htm)

Hoài Dương

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm