Vì sao MacBook Pro 2018 vẫn đáng mua lúc này?

0
Mặc dù đã là năm 2020 nhưng người dùng hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc chọn mua MacBook Pro 2018.

MacBook Pro 2018 vẫn là một trong những máy tính xách tay mới và mạnh mẽ của Apple mà người dùng có thể mua sắm. Điều này nhờ CPU nhanh, hỗ trợ Hey Siri, màn hình True Tone và bàn phím khá êm khi gõ. Riêng trong bài viết sẽ đề cập đến các mẫu hiện đại với Touch Bar và USB-C.

Anh325.

Màn hình rất tốt

Với MacBook Pro 2018, công nghệ True Tone cho phép màn hình tự động điều chỉnh cân bằng trắng dựa trên ánh sáng người dùng đang chiếu, nhờ vậy khả năng hiển thị trên màn hình trở nên đẹp hơn nhiều. Nếu đã sở hữu những chiếc iPad Pro hoặc iPhone X, chắc chắn người dùng có thể tận mắt nhìn thấy công nghệ này thể hiện ra sao.

Đó là một trong những lý do hấp dẫn nhất nếu người dùng quyết định lên đời sản phẩm ngay cả khi đang sở hữu một chiếc MacBook Pro 2016.

Chạy mướt rượt

Lý do lớn nhất để mua MacBook Pro 2018 là hiệu năng của chúng khá tốt, đặc biệt là phiên bản 15 inch, trong khi các mẫu 13 inch cũng mạnh chẳng kém. Nguyên nhân vì sản phẩm 15 inch trang bị bộ xử lý 6 lõi, còn 13 inch có bộ xử lý 4 lõi, nhờ vậy bản 15 inch cho hiệu năng cải thiện rất nhiều, từ 50% trở lên.

Người dùng thậm chí còn có thể nâng cấp RAM trên MacBook Pro 15 inch lên đến 32 GB để chạy nhiều ứng dụng đồng thời, chạy máy ảo cũng như tải các tập tin lớn. Trong khi đó, ổ SSD trên MacBook Pro 2018 cũng có thể hỗ trợ đến 2 TB cho bản 13 inch và 4 TB cho bản 15 inch. Cần nhớ rằng, mẫu MacBook Pro này cũng hỗ trợ GPU bên ngoài để giúp người dùng nhận những sức mạnh lớn hơn rất nhiều.

Gõ phím siêu êm

Mặc dù cũng là bàn phím cơ chế cánh bướm nhưng đây là phiên bản cải tiến của các bàn phím trước đây nên các phím bền hơn, đặc biệt là yên tĩnh hơn các thế hệ cũ. Nếu đã sử dụng MacBook Pro 2016, chắc chắn người dùng sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt khi sản phẩm đời cũ rất ồn ào khi gõ phím.

Sếp gọi, Siri trả lời

Nếu là người sử dụng Siri trên MacBook Pro nhiều như những gì đã làm với iPhone hoặc iPad, người dùng có thể thấy rằng mẫu MacBook Pro 2018 rất đáng được lựa chọn. Đây là một tính năng mới trên sản phẩm nhờ sự hỗ trợ của chip T2 mới như là một phần của Touch Bar. Khi khởi động Siri, người dùng có thể nhờ sự trợ giúp của trợ lý ảo từ Apple nhằm hỗ trợ một số thông tin cũng như công việc trong quá trình tương tác với máy tính.

Cụ thể, với Hey Siri trên MacBook Pro, người dùng có thể khởi chạy ứng dụng, lên lịch hẹn, điều khiển ngôi nhà thông minh và phát nhạc. Trong một văn phòng, nếu máy Mac được kết nối với loa, nó có thể thay thế HomePod.

Đáng đồng tiền bát gạo

Nếu muốn mua một sản phẩm để dùng trong vài năm, MacBook Pro 2018 rất đáng giá khi so sánh với các sản phẩm đời mới hơn, đặc biệt khi giá bán của chúng thấp hơn nhiều, bởi đây là một mô hình gần như rất mới nên sẽ được Apple hỗ trợ dài dài, dù người dùng không nhất thiết phải cần CPU tốt hoặc RAM lớn trên sản phẩm.

Đối với những người muốn nâng cấp một MacBook Pro sau 1 hoặc 2 năm, họ có thể tìm ra một số lựa chọn khác rẻ hơn, nhưng MacBook Pro 2018 vẫn rất tuyệt vời bởi các hệ thống Apple xài khá bên bỉ hơn so với nhiều máy tính xách tay Windows khác.

Thông thường, một người dùng sử dụng MacBook Pro có thể kéo dài trong vài năm, vì vậy MacBook Pro 2018 rất đáng đồng tiền bát gạo khi mà cấu hình phần cứng của máy đảm bảo chạy vẫn rất mượt ít nhất trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm nữa.

Hỗ trợ Touch ID và Apple Pay

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, Apple tiếp tục mang khả năng hỗ trợ Touch ID và Apple Pay trên MacBook Pro. Điều này giúp đơn giản hóa việc đăng nhập vào MacBook Pro và cũng cho phép người dùng thực hiện thanh toán Apple Pay một cách an toàn trên web.

Nếu là người ghét nhập mật khẩu và không sử dụng Apple Watch để mở khóa máy Mac, việc nâng cấp lên bất kỳ mô hình MacBook Pro mới nào từ model 2015 trở lên sẽ cho phép sử dụng Touch ID để đăng nhập và quá trình thanh toán Apple Pay siêu dễ dàng.

Âm thanh chất lượng

Đối với hầu hết các nhà sản xuất máy tính xách tay, chất lượng âm thanh là một vấn đề không nhỏ, nhưng hệ thống 2 loa ở hai cạnh bàn phím của MacBook Pro 2018 cung cấp dải âm rộng và cân bằng hơn. Theo đánh giá, âm lượng của loa rất rõ ràng khi thực hiện cuộc gọi điện video với FaceTime trên sản phẩm. Còn khi sử dụng để phát nhạc trực tuyến chẳng hạn như Spotify, không giống như trên nhiều máy tính xách tay Windows, âm thanh trên Macbook Pro 2018 không bóp méo ở mức âm lượng tối đa.

Như Quỳnh  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm