Trong 60s, Huawei kiếm được 70 triệu USD khi mở bán Mate 30

0
Dòng điện thoại hàng đầu mới của Huawei - bao gồm các phiên bản 4G và 5G của Mate 30 và Mate 30 Pro - được phát hành đầu tiên tại Trung Quốc, trước khi bán ở các quốc gia khác.
Anh317.

Mẫu điện thoại 5G mới Mate 30 của Huawei tại buổi ra mắt ở Munich, Đức ngày 19/9/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Huawei Technologies cho biết doanh thu của dòng điện thoại thông minh Mate 30 hàng đầu của hãng này đã cán mốc 500 triệu nhân dân tệ (70,1 triệu USD) trong một phút khi mở bán trên nền tảng bán lẻ trực tuyến Vmall.com của công ty này vào 26/9, khi thiết bị cầm tay mới nhất của họ ra mắt tại Trung Quốc với giá bán thấp hơn ở nước ngoài.

Dòng điện thoại hàng đầu mới của công ty - bao gồm các phiên bản 4G và 5G của Mate 30 và Mate 30 Pro - được phát hành đầu tiên tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, trước các quốc gia khác vì các thiết bị này không có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google do lệnh cấm vận thương mại của Mỹ.

Các mẫu máy Mate 30 ban đầu được bán ở thị trường trong nước là các phiên bản 4G, có giá rẻ hơn tới 40% so với mức giá dự kiến bán ở nước ngoài. Người phát ngôn của Huawei cho biết, các phiên bản 5G mới của Mate 30 dự kiến sẽ được bán vào tháng 11.

Lô đầu tiên của 4G Mate 30 Pro, có màn hình lớn hơn, đã được bán hết trong ngày 26/9 giữa lúc nhu cầu tăng lên nhanh chóng trên nền tảng thương mại điện tử Alibaba Group Holding Tmall và trên JD.com.

Theo Huawei, mẫu 4G Mate 30 vẫn có sẵn hàng, nhưng người tiêu dùng muốn mua mẫu Mate 30 Pro trực tuyến cần phải đặt hàng trước.

Doanh số tăng từ bản phát hành ban đầu của dòng Mate 30 cho thấy Huawei đang cố gắng tăng cường hơn nữa vị thế của mình tại Trung Quốc, nơi hãng có mạng lưới phân phối rộng rãi và hình ảnh thương hiệu mạnh, giữa lúc công ty này tiếp tục đối phó với lệnh cấm vận của Mỹ.

Huawei đang nỗ lực tăng đáng kể thị phần điện thoại thông minh và thiết bị mạng viễn thông ở Trung Quốc để giúp bù đắp tổn thất ở nước ngoài.

Dòng Mate 30 mới được Huawei ra mắt tại Munich, Đức. Giá cho các mẫu điện thoại mới bắt đầu ở mức 3.999 nhân dân tệ, rẻ hơn giá cơ sở 799 euro (874 USD) mà công ty công bố tại Munich.

Huawei vẫn hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau đối thủ Hàn Quốc Samsung Electronics./.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Việt Đức  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm