Phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên máy tính Mac

0
Lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành macOS giúp kẻ xấu có thể tự ý cài đặt các phần mềm độc hại cho máy tính.

Theo đó, nhà nghiên cứu về bảo mật Filippo Cavallarin đã phát hiện ra lỗ hổng này và thông báo tới Apple, song tới phiên bản macOS mới nhất 10.14.5, nó vẫn chưa được khắc phục. 

MacOS vốn được coi là hệ điều hành khá an toàn. Tuy nhiên, với lỗi bảo mật mới được phát hiện, kẻ xấu hoàn toàn có thể qua mặt lớp bảo vệ và tiến hành cài được phần mềm theo dõi, đánh cắp dữ liệu người dùng. 

may-tinh-mac-dinh-lo-hong-bao-mat-nguy-hiem

Được biết, công cụ Gatekeeper trên macOS có tác dụng xác minh ứng dụng sắp cài đặt đã được Apple cấp phép hay chưa. Trong trường hợp chưa được cấp phép, phần mềm sẽ cần phải nhận được sự đồng ý từ người dùng để tiến hành cài đặt. Với lỗ hổng bảo mật mới, kẻ xấu sử sẽ bỏ qua các bước kiểm duyệt này. Phần mềm độc hại có thể tự động cài đặt lên máy tính.

Ông Cavallarin đã thông báo lỗi bảo mật này cho Apple từ ngày 22/2, nhưng tới nay, Apple vẫn chưa khắc phục được lỗi này, cũng như chưa đưa ra thông báo cụ thể.

Bảo Lam

Theo Engadget

  -  Theo petrotimes.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.