Laptop chứa virus nguy hiểm nhất thế giới được đấu giá 31 tỷ đồng

0
Quá trình đấu giá chiếc laptop cài một số phần mềm độc hại (malware) thuộc dạng nguy hiểm nhất thế giới vừa hoàn tất với giá thắng thầu là 1,345 triệu USD.
1

Tác phẩm nghệ thuật nguy hiểm mà đắt tiền cuối cùng được đấu giá thành công với mức giá tương đương 31 tỷ đồng. Ảnh: Deep Instinct.

Đó là chiếc Samsung NC10 cài 6 loại malware đã gây ra tổng thiệt hại khoảng 95 tỷ USD trên toàn cầu, Engadget đưa tin ngày 28/5.

Chiếc laptop có một không hai này được đặt tên là “Sự kiên định của hỗn loạn”, được coi là một tác phẩm nghệ thuật dù có thể được dùng cho các mục đích học thuật. Để phòng trường hợp người ta lợi dụng virus trong máy tính để làm điều xấu, laptop đã được ngắt mạng, không kết nối với bất kỳ thiết bị nào.

Công ty an ninh mạng Deep Instinct (Mỹ) tổ chức buổi đấu giá tác phẩm độc nhất vô nhị của nghệ sĩ Guo O Dong. Nghệ sĩ nổi tiếng trên Internet này nói với The Verge rằng, đây là một cách cụ thể hóa các nguy cơ trừu tượng trên mạng.

Tác phẩm chứa WannaCry - malware đòi tiền chuộc đã lây nhiễm hơn 200.000 máy tính khắp 150 nước và gây thiệt hại gần 4 tỷ USD, BlackEnergy – malware đã ngắt mạch một lưới điện ở Ukraine.

Tác phẩm cũng chứa 4 malware khét tiếng khác, gồm ILOVEYOU, MyDoom, SoBig và DarkTequila.

Thái An  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.