Pháp Luật Plus - Laptop chứa virus nguy hiểm nhất thế giới được đấu giá 31 tỷ đồng

Laptop chứa virus nguy hiểm nhất thế giới được đấu giá 31 tỷ đồng

0
Quá trình đấu giá chiếc laptop cài một số phần mềm độc hại (malware) thuộc dạng nguy hiểm nhất thế giới vừa hoàn tất với giá thắng thầu là 1,345 triệu USD.
1

Tác phẩm nghệ thuật nguy hiểm mà đắt tiền cuối cùng được đấu giá thành công với mức giá tương đương 31 tỷ đồng. Ảnh: Deep Instinct.

Đó là chiếc Samsung NC10 cài 6 loại malware đã gây ra tổng thiệt hại khoảng 95 tỷ USD trên toàn cầu, Engadget đưa tin ngày 28/5.

Chiếc laptop có một không hai này được đặt tên là “Sự kiên định của hỗn loạn”, được coi là một tác phẩm nghệ thuật dù có thể được dùng cho các mục đích học thuật. Để phòng trường hợp người ta lợi dụng virus trong máy tính để làm điều xấu, laptop đã được ngắt mạng, không kết nối với bất kỳ thiết bị nào.

Công ty an ninh mạng Deep Instinct (Mỹ) tổ chức buổi đấu giá tác phẩm độc nhất vô nhị của nghệ sĩ Guo O Dong. Nghệ sĩ nổi tiếng trên Internet này nói với The Verge rằng, đây là một cách cụ thể hóa các nguy cơ trừu tượng trên mạng.

Tác phẩm chứa WannaCry - malware đòi tiền chuộc đã lây nhiễm hơn 200.000 máy tính khắp 150 nước và gây thiệt hại gần 4 tỷ USD, BlackEnergy – malware đã ngắt mạch một lưới điện ở Ukraine.

Tác phẩm cũng chứa 4 malware khét tiếng khác, gồm ILOVEYOU, MyDoom, SoBig và DarkTequila.

Thái An  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

0
Đội tuyển Việt Nam và đội UAE đã gặp nhau tổng cộng 5 lần ở các giải đấu cấp châu lục, là Asian Cup và vòng loại WC khu vực châu Á.

Côn Đảo: Tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 của Thứ phi Hoàng Phi Yến

Sáng nay 13/11, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Côn Đảo kết hợp với địa phương tổ chức lễ giỗ lần thứ 234 cho Bà Thứ phi Hoàng Phi Yến.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả tới sân sớm để tránh ùn tắc trước trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Theo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, BTC khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian đến sân trước giờ bóng lăn sớm nhất có thể để tránh ùn tắc...

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

HLV UAE: “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng G”

HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng.