Từ cuối năm 2017 đến nay, dịch vụ Internet cáp quang (FTTH) của VNPT vẫn có sự tăng trưởng mạnh mẽ và tiếp tục đứng vị trí số 1 thị trường  VNPT hiện là đơn vị có hạ tầng truyền dẫn mạnh nhất, hoàn chỉnh nhất, từ cáp quang biển, cáp đất liền đến vệ tinh

VNPT hiện là đơn vị có hạ tầng truyền dẫn mạnh nhất, hoàn chỉnh nhất, từ cáp quang biển, cáp đất liền đến vệ tinh

Chất lượng dịch vụ tốt nhất

Kể từ năm 2015, thị phần Internet cáp quang của VNPT chiếm khoảng 35%, tăng 60% so với năm 2014. Đến cuối năm 2016, thị phần FTTH của VNPT đạt 44,8% tăng 11,5% so với năm 2015, đưa VNPT trở thành doanh nghiệp dẫn đầu và củng cố vững chắc vị trí số 1 trên thị trường. Năm 2017, VNPT tiếp tục triển khai xây dựng hạ tầng mạng băng rộng và siêu rộng trên cả cố định và di động. Kết quả là, VNPT vẫn đứng đầu về thị phần thuê bao FTTH.

Theo báo cáo tổng kết năm vừa qua, tổng số thuê bao Internet băng rộng của Tập đoàn đạt 4,6 triệu thuê bao, tăng 21% so với năm 2016, trong đó thuê bao FiberVNN (dịch vụ Internet cáp quang) đạt 4,1 triệu thuê bao, tăng 52% so với 2016. Và đến hết tháng 05/2018, VNPT vẫn là cái tên dẫn đầu thị trường FTTH với xấp xỉ 5 triệu thuê bao và chiếm gần 50% thị phần.

Như vậy, thị phần Internet cáp quang của VNPT kể từ năm 2015 đến nay luôn tăng trưởng tốt và đã đáp ứng được khách hàng ở cả 03 tiêu chí  “chất lượng tốt, giá thành rẻ và thời gian cung cấp nhanh chóng”.

Cũng từ năm 2016, VNPT đã đầu tư khoảng 44 triệu USD và đưa vào khai thác các dự án cáp biển có dung lượng lớn như APG (Asia-Pacific Gateway) – tuyến cáp lớn nhất khu vực châu Á, tiếp tục đầu tư và mở rộng tuyến AAE-1 (AAE1-Asia Africa Euro 1) nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi… Đồng thời tăng cường và tối ưu sử dụng các tuyến cáp đất liền đã giúp cho mạng Internet của Việt Nam giảm bớt sự phụ thuộc vào tuyến cáp AAG và tăng đáng kể khả năng dự phòng kết nối Internet quốc tế của VNPT.

Cuối năm 2017, dung lượng Internet quốc tế của VNPT tiếp tục tăng trưởng và Tập đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ mở kênh Internet quốc tế với tổng dung lượng đạt 1931 GBps, tăng 83% so với năm 2016. Đến thời điểm này, APG có khả năng cung cấp băng thông tới 54 Tbps, nhanh gấp 20 lần tốc độ đường truyền Internet của cáp AAG.

VNPT hiện cũng đang quản lý trực tiếp trạm cập bờ của 02 tuyến cáp quang biển lớn khác là SMW – 3 và AAG. Cùng với hệ thống các vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2 vận hành ổn định giúp VNPT nâng cao khả năng kết nối tới các nước trong khu vực và một số nước lân cận. Như vậy, cùng với việc đầu tư xây dựng hai tuyến cáp quang biển quốc tế mới, VNPT hiện là đơn vị có hạ tầng truyền dẫn mạnh nhất, hoàn chỉnh nhất, từ cáp quang biển, cáp đất liền đến vệ tinh.

Với hệ thống hạ tầng trong nước, năm 2018, VNPT đã và đang triển khai các dự án phát triển mạng băng rộng, mở rộng mạng MAN-E tại Hà Nội, TP.HCM và 63 tỉnh thành trên cả nước; VNPT đã mở rộng mạng VN2, Bachbone, mạng truyền dẫn khu vực Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, miền Nam; Trang bị thiết bị OLT- GPON đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao tới các vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Tất cả những nỗ lực trên của VNPT đều nhằm mục tiêu đảm bảo có một hạ tầng tốt nhất, đáp ứng tốt nhất chất lượng mạng lưới, dịch vụ do VNPT cung cấp tới khách hàng.

  VNPT chủ động thiết kế các gói cước tích hợp đa dịch vụ VT-CNTT trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng

VNPT chủ động thiết kế các gói cước tích hợp đa dịch vụ VT-CNTT trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Bảo mật an toàn nhất, giá thành rẻ nhất

Để khách hàng có được những trải nghiệm Internet nhanh, ổn định và tránh được những rủi ro tiềm ẩn trên môi trường mạng như lây nhiễm mã độc, virus, đánh cắp dữ liệu…, VNPT đã phát triển và ứng dụng nhiều giải pháp bảo mật toàn diện cho khách hàng như F-Secure Safe. Đây được xem là giải pháp toàn diện nhất, có thể thỏa mãn tất cả các nhu cầu về bảo mật của đại đa số người dùng Internet, đặc biệt là với những khách hàng thường xuyên sử dụng giao dịch trực tuyến, giao dịch tài chính, internet banking…

Không chỉ nâng cấp hệ thống bảo mật cho các khách hàng cá nhân, VNPT còn đầu tư triển khai hệ thống giám sát các sự kiện an toàn thông tin SIEM, hệ thống hỗ trợ phát triển phòng chống tấn công DDoS, hệ thống DNS Sinkhole, quy trình về ATTT… nhằm hạn chế thấp nhất về nguy cơ rò rỉ dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp…

Đã từ lâu thương hiệu FiberVNN, dịch vụ Internet cáp quang của VNPT đã sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng “khó tính” nhất. Đặc biệt là khi hàng loạt các gói cước mới với chất lượng tốt, giá thành rẻ, kèm theo ưu đãi được tung ra thị trường.

Trước bối cảnh cạnh tranh trên thị trường Internet cáp quang ngày một khốc liệt, để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng thân thiết, VNPT đã áp dụng những chính sách không thể hợp lý hơn, đó là chủ động thiết kế các gói cước tích hợp đa dịch vụ VT-CNTT trọn gói nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng như gói cước di động kèm dịch vụ Internet, gói cước Internet đi kèm dịch vụ Truyền hình, hay gói cước Internet đi kèm dịch vụ bảo mật.

Tuy nhiên, VNPT có những chiến lược rất riêng và dài hạn trong vấn đề giữ chân khách hàng đó là không ngừng mở rộng, nâng cấp hạ tầng Internet và nâng cao chất lượng cung câp dịch vụ. Đây mới chính là hướng đi dài hạn của VNPT và là hình thức giảm giá “gián tiếp” cho khách hàng. VNPT cũng không ngừng gây sức ép và cạnh tranh lành mạnh với các đối thủ bằng việc tăng tốc độ các gói cáp quang từ 25 - 50% trong khi vẫn giữ nguyên giá cước tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM. VNPT mong muốn chất lượng Internet cáp quang phải là tốt nhất, nhưng giá cả lại “bình dân” nhất. Tới đây, VNPT cũng sẽ ra mắt dịch vụ băng rộng thế hệ mới với việc tăng cường tính bảo mật cho người dùng nhằm bảo vệ thông tin của khách hàng trước vấn nạn về tin tặc như hiện nay.

Mới đây, bên cạnh nỗ lực để khách hàng của VNPT ngoài việc được xem trọn vẹn tất cả các trận đấu trực tiếp World Cup 2018 qua truyền hình, VNPT còn đem tới cơ hội trải nghiệm hình ảnh, âm thanh sắc nét của các trận cầu với tốc độ đường truyền “siêu tốc” của Internet cáp quang FiberVNN trên tất cả các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).