Huawei ra mắt thiết bị 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô

0
VietTimes -- Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei hôm thứ Hai vừa qua đã cho ra mắt phần cứng của mạng 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô. Động thái này cho thấy Huawei có thể trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng 5G chính cho ngành công nghiệp xe tự lái.
Ảnh: Hindustan Times.     
Ảnh: Hindustan Times.     

Vào tháng 1 Huawei đã cho ra mắt mô-đun MH5000 dựa trên chip Balong 5000 5G. Cũng từ con chip này, Huawei đã phát triển mô-đun 5G cho xe ô tô tự lái với tốc độ và chất lượng cao. Trước đó, công ty cũng cho ra mắt mô-đun này tại Shanghai Autoshow, bắt đầu từ đầu tuần trước và kéo dài đến tận thứ Năm. Tuy nhiên, phải đến thứ Hai tuần này, mô-đun 5G mới được thông báo rộng rãi trước truyền thông.

Ảnh: WION.
Ảnh: WION.

Đây là một sản phẩm quan trọng quá trình sản xuất xe tự lái trong tương lai. Mô-đun 5G dành cho xe ô tô sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tiến tới kỷ nguyên 5G, theo Huawei.

Với sự kiện này, Huawei lên kế hoạch để bắt đầu thương mại hóa mạng 5G cho lĩnh vực xe ô tô trong nửa cuối năm nay. Trong những năm gần đây, Huawei cũng đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái ở thành phố Thượng Hải. Trung Quốc. Công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt các nhà sản xuất xe hơi bao gồm FAW, Dongfeng và Changan.

  -  Theo Viet Times

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...