Huawei ra mắt thiết bị 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô

0
VietTimes -- Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei hôm thứ Hai vừa qua đã cho ra mắt phần cứng của mạng 5G đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô. Động thái này cho thấy Huawei có thể trở thành nhà cung cấp thiết bị mạng 5G chính cho ngành công nghiệp xe tự lái.
Ảnh: Hindustan Times.     
Ảnh: Hindustan Times.     

Vào tháng 1 Huawei đã cho ra mắt mô-đun MH5000 dựa trên chip Balong 5000 5G. Cũng từ con chip này, Huawei đã phát triển mô-đun 5G cho xe ô tô tự lái với tốc độ và chất lượng cao. Trước đó, công ty cũng cho ra mắt mô-đun này tại Shanghai Autoshow, bắt đầu từ đầu tuần trước và kéo dài đến tận thứ Năm. Tuy nhiên, phải đến thứ Hai tuần này, mô-đun 5G mới được thông báo rộng rãi trước truyền thông.

Ảnh: WION.
Ảnh: WION.

Đây là một sản phẩm quan trọng quá trình sản xuất xe tự lái trong tương lai. Mô-đun 5G dành cho xe ô tô sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tiến tới kỷ nguyên 5G, theo Huawei.

Với sự kiện này, Huawei lên kế hoạch để bắt đầu thương mại hóa mạng 5G cho lĩnh vực xe ô tô trong nửa cuối năm nay. Trong những năm gần đây, Huawei cũng đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái ở thành phố Thượng Hải. Trung Quốc. Công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt các nhà sản xuất xe hơi bao gồm FAW, Dongfeng và Changan.

  -  Theo Viet Times

Loading...

Bình luận

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

0
Thống kê của Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho thấy, 9 tháng năm 2020, chỉ có 1 doanh nghiệp thuộc kế hoạch cổ phần hóa...

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm