Pháp Luật Plus

Galaxy S20 Ultra có chi phí linh kiện gây bất ngờ so với giá bán

0
Samsung mới vừa ra mắt chiếc smartphone có cấu hình "quái vật" của dòng Galaxy. Chiếc Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone đắt nhất trong lịch sử của dòng S. Nhưng mức chi phí linh kiện cho chiếc smartphone này là bao nhiêu?

Mức giá khởi điểm đáng kinh ngạc của Galaxy S20 Ultra là 1.399 USD. Nhưng sau một số phân tích sơ bộ, Tech Insights cho biết biến thể Galaxy S20 Ultra có RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB chỉ có chi phí linh kiện vào khoảng 528,5 USD.

Anh311.

Galaxy S20 Ultra có chi phí linh kiện gây bất ngờ so với giá bán

Ước tính giá cho Galaxy S20 Ultra trên đây của Tech Insights chưa bao gồm chi phí dành cho nghiên cứu, tiếp thị, bán hàng và các khoản chi tiêu bổ sung khác. Tất nhiên, ngay cả khi được tính gộp tất cả, các hãng smartphone vẫn thu về khoản lợi nhuận rất cao, đặc biệt là với những dòng smartphone cao cấp.

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí cho các linh kiện có trong Galaxy S20 Ultra (SM-G988N) theo đánh giá của Tech Insights:

Anh312.

Theo bảng dữ liệu trên đây, chúng ta có thể nhấy camera được trang bị cho Galaxy S20 Ultra là linh kiện có giá cao nhất với 107,5 USD.

Thông thường, màn hình và bộ xử lý sẽ là những linh kiện đắt nhất trên các smartphone. Thế nhưng với Galaxy S20 Ultra, các linh kiện này xếp sau các cảm biến hình ảnh lớn được sử dụng cho flagship này.

Một điều đáng lưu ý nữa từ bảng dữ liệu này là smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung có chi phí cao hơn 38 USD so với iPhone 11 Pro Max.

Đây chỉ là một bảng chi phí được đề xuất bởi Tech Insights, trong khi chi phí thực tế để sản xuất thiết bị, cộng với các chi phí khác có thể là con số lớn hơn. Nhưng dù sao, Samsung cũng kiếm được một khoản không hề nhỏ từ doanh số tốt của các smartphone hàng đầu của hãng.

Hải Nguyên  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Xem thêm