Pháp Luật Plus - Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

0
Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của hãng tại Trung Quốc do ảnh hưởng của virus corona.

Gã khổng lồ công nghệ đưa ra một thông báo: “Chúng tôi chia sẻ nỗi lo với những người bị ảnh hưởng ngay lập tức từ virus Corona và với những người đang phải làm việc ngày đêm để nghiên cứu và chữa trị.”

“Do hết sức thận trọng và dựa trên lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng, cửa hàng và trung tâm liên hệ ở Trung Quốc cho đến ngày 9/2.”

Cửa hàng của Apple tại Thượng Hải, Trung Quốc

Cửa hàng của Apple tại Thượng Hải, Trung Quốc

Cửa hàng trực tuyến của Apple tại Trung Quốc vẫn sẽ hoạt động. Bản thông báo cũng cho biết Apple sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cho các cửa hàng hoạt động trở lại “ngay khi có thể”.

Phần lớn hoạt động sản xuất của Apple được thực hiện tại Trung Quốc và đây được coi là thị trường trọng điểm của hãng. Khoảng 3,2 triệu điện thoại iPhone đã được giao hàng khắp Trung Quốc trong tháng 12, theo tính toán của CNBC sử dụng dữ liệu từ chính phủ, tăng rất nhiều so với con số 2,7 triệu điện thoại hồi tháng 12 /2018.

Apple đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư sau khi đứng đầu thu nhập và doanh thu ước tính trong quý gần đây.

Doanh thu của Apple đã tăng 9% lên 91,8 tỷ USD, vượt qua mục tiêu của chính mình. Và một phần doanh thu từ iPhone đã tăng 8% lên 55,96 tỷ USD nhờ vào các mẫu iPhone mới ra mắt.

CEO Tim Cook cho biết phân khúc “Trung Quốc lớn hơn” của Apple, bao gồm cả Đài Loan và Hong Kong, đã tăng trưởng trở lại trong quý cuối năm 2019.

CTV Hoàng Thanh  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiếng hát… át Covid

Tiếng hát… át Covid

0
Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

NSND Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vẫn trẻ đẹp U50

Sống chậm và bằng lòng với những gì mình có là bí quyết để NSND Thu Hà trẻ đẹp U50.

Nhan sắc quyến rũ của 5 mỹ nhân được mệnh danh 'đẹp nhất châu Á'

Thân hình quyến rũ, nóng bỏng, nhiều lần lọt top những gương mặt đẹp nhất châu Á do các chuyên trang sắc đẹp danh tiếng bình chọn.

Công Phượng đã xong, bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trường?

Công Phượng có cơ hội bay cao ở mùa giải 2020 khi bầu Đức gật đầu cho chuyển đến CLB TPHCM. Giờ, đến lượt bầu Đức lại "giải cứu" Xuân Trương?