Apple phải bồi thường gần 1 tỷ USD cho Samsung do doanh số iPhone quá thấp

0
Apple vừa phải bồi thường số tiền lên đến 950 triệu USD cho Samsung với lý do bán quá ít iPhone so với dự tính.
1.

 

Một nghịch lý khá thú vị vừa mới xảy ra, song nó là câu chuyện có thật khi Apple phải bồi thường một số tiền không hề nhỏ cho đối tác Samsung chỉ vì thị trường di động quá ảm đạm. 

Cụ thể, Apple đã không đáp ứng doanh số iPhone dự kiến trong Q2/2020 và do đó đã không đặt hàng đủ số lượng tấm nền OLED theo hợp đồng với Samsung. Điều này khiến hãng phải bồi thường cho đối tác Hàn Quốc số tiền lên đến 950 triệu USD. 

Ai cũng biết, sự ảnh hưởng này chủ yếu đến từ thị trường đóng cửa do dịch Covid-19 và bản thân Apple đã chịu thiệt hại nặng nề. Theo đó, công ty trị giá nghìn tỷ USD phải đóng cửa nhiều chuỗi bán lẻ ở Mỹ trong nhiều tháng, cùng với sự bất ổn về kinh tế trên toàn thế giới đã tác động lớn đến doanh số iPhone.

2.

Apple phải thanh toán khoản phí bồi thường lên tới gần 1 tỷ USD chỉ vì bán được ít iPhone hơn dự kiến.

Ngay tại thời điểm bây giờ, nhiều  Apple Store ở Mỹ đã buộc phải đóng cửa trở lại nữa khi dịch Covid-19 tiếp tục tăng đột biến. 

Với những lý do đó, Apple hiện đang rất kỳ vọng rằng thế hệ iPhone 12 sắp ra mắt sẽ đóng vai trò như “liều vắc-xin”, giúp hãng mở rộng cánh cửa đến với thị trường đang trên đà hồi phục sau dịch Covid-19. 

Trước đó, Apple cũng đã trả đủ khoản bồi thường trị giá 683 triệu USD cho Samsung vào tháng 7 năm 2019, sau khi không thể đáp ứng mục tiêu mua màn hình OLED do doanh số kém ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới.

Nguyễn Nguyễn  -  Theo Dân trí

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm